Cách nấu chè khoai môn đậu xanh ngon không thể cưỡng lại được

Cách nấu chè khoai môn đậu xanh ngon không thể cưỡng lại được: Trong cái nóng gay gắt không thể nào thoát khỏi này thì với một chén hay một ly chè mát dịu làm cho chúng ta phần nào có thể giải tỏa nóng bức ở trong người mình ra. Ngồi bên cửa sổ, nhâm nhi ly chè, xem ti vi vào những dịp hè ăn chơi này thì còn gì bằng nữa đâu nào. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn các bạn một món chè chẳng kém gì về độ thơm mát lạnh này, đó chính là món chè khoai môn đậu xanh thơm nức mũi lại mát lòng. Chúng ta hãy cùng tôi thử làm nhé các bạn!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai môn cao: 500 gam
+ Đậu xanh cà: 150 gam.
+ Đường.
+ Nước lọc sạch.
+ Lá dứa
+ Nước cốt dừa.

Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

cách nấu chè khoai môn đậu xanh ngon không thể cưỡng lại được

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu nấu chè

– Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật là sạch sẽ vỏ, rửa thật sạch, luộc cho khoai môn chín đều từ trong ra ngoài lên rồi, thái ra thành từng khối ô vuông sao cho thật là vừa ăn là được.

– Những cọng la dứa các bạn rửa sạch sẽ rồi lại cuộc thành bó rồi để riêng ra đó nhé các bạn.

– Đậu xanh cà đem đi trút hết tất cả ra một cái thau nước lạnh sạch, ngâm đậu trong khoảng chừng cỡ là 15 phút sau, vớt hết tất cả đậu xanh ra rổ và đem đi đun lên cùng với nước lọc sạch sẽ nhá.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè khoai môn đậu xanh

– Cho tiếp tục phần của một bó lá dứa này vào nồi đậu xanh nấu  chung lên luôn đến khi nào đậu đã được đun chín mềm lên là được, cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nồi nấu cho sôi lại lần nữa, đậy nắp vung nồi nấu.

– Cho tiếp tục phần của khoai môn cao này vào trong nồi, chè khoai môn đậu xanh sôi lên rồi là chúng ta tắt bếp ngay là được.

Bước 3: Thưởng thức món chè khoai môn đậu xanh

– Múc ra chén, ăn nóng hoặc ăn lạnh (ăn lạnh thì nêm nếm nhiều đường cát trắng vào hơn cho khi ta bỏ nước đá bào vào sẽ không thấy bị nhạt). Thưởng thức và đánh giá thử công thức nấu, tài nghệ nấu ăn của bản thân.

Món chè khoai môn đậu xanh không chỉ mát nhất thời mà còn ngấm ngầm mát luôn cả một cơ thể chúng ta. Vị thanh đạm và vị ngọt dịu làm cho chúng ta nhớ mãi hương vị này. Chúc các bạn thưởng thức món chè ngon cùng với gia đình thật là vui vẻ nha.


Add Comment