Cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm

Cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm: Còn khoàng hơn một tháng nữa thôi là đến rằm tháng 7-mùa vu lan báo hiếu rồi. Vào dịp này các bạn có thể bày tỏ những tình cảm của mình nhiều hơn với cha mẹ và ăn chay vào tháng này. Mình thường thấy ngày này, các cô bác trong xóm hay nấu đồ ăn chay phát cho người khác. Vậy ai có nhu cầu này, mình xin gợi ý về cách làm món đậu ve xào nấm và tàu hủ chiên ăn kèm với cơm nóng. Vì món ăn này sẽ đem đến phần mới lạ cho người khác rất nhiều mà 6 món ngon mỗi ngày xin trình bày ngay dưới đây. Mời mọi người cùng theo dõi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu ve.
+ Đậu hũ chiên vàng.
+ Nấm rơm (nấm đông cô cũng được).
+ Nghệ tươi.
+ Hành lá, tỏi, ớt trái.
+ Tiêu xay nhuyễn.
+ Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, xì dầu.

Cách làm món đậu ve xào nấm và tàu hủ chiên

cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm

Bước 1: Chuẩn bị đậu ve, các bạn mua về thì rửa thật sạch sẽ nhé, xắt thành nhiều khúc ngắn dài tùy ý mình sao cho vừa miệng ăn là được rồi nha. Còn nấm rơm cũng vậy, các bạn ngâm nấm rơm một hồi với một chút muối pha với nước loãng để cho phần dơ bẩn bay hết ra ngoài, sau đó rửa thật sạch vài lần với nước sạch. Nấm rơm nào thấy nhỏ thì để nguyên đó còn thấy nấm nào lớn quá cõ thì hảy chẻ ra làm đôi nấm.

Bước 2: Tàu hủ mau chiên sẵn cũng được thôi (nhưng sẽ mất ngon hơn khi chúng ta đi ra ngoài mau về và chiên vàng), xắt thành nhiều khối vuông vừa đủ (làm 6 hay làm 8 nhé).

Bước 3: Nghệ tươi chúng ta gọt bỏ hết tất cả vỏ, rửa thật sạch sẽ, băm nhuyễn ra. Còn phần hành lá, rửa thật sạch sẽ, thái nhỏ nhuyễn một chút.

Bước 4: Bắc một chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi cùng nghệ tươi cho thật vàng lên. Sau đó thì các bạn cho đậu ve vào xào cùng với nấm rơm. Xào thấy hơi chín rồi thì hãy cho đậu hủ chiên đã vàng vào. Nếm lại gia vị vừa khẩu vị của mình là được. Tắt bếp lửa nhé.

Bước 5: Nhắc nồi xuống bếp, thả hết phần hành lá cắt nhỏ nhuyễn vào lên trên mặt chảo xào đậu ve lúc nãy, rưới một ít tiêu lên mặt cho the the miệng nhé các bạn.

Món đậu ve xào nấm rơm và tàu hủ chiên ăn kèm với cơm nóng và nếu muốn có thể mặn được mộ chút thì cho một miếng nước tương để chấm với món ăn này. Chúc các bạn có một mùa lễ thật vui và món ăn này sẽ càng được có ý nghĩa hơn nữa.


Add Comment