Cách nấu gà hầm táo đỏ cho bữa cơm cuối tuần thêm phần ý nghĩa

Cách nấu gà hầm táo đỏ cho bữa cơm cuối tuần thêm phần ý nghĩa: Gà hầm táo đỏ là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, món ăn có vị ngon, thơm lừng, thịt gà hầm mềm mềm và dai dai cùng với đó là những loại nguyên liệu, gia vị hài hòa với nhau tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại nổi. Cách nấu gà hầm táo đỏ cũng khá đơn giản, các chị em nội trợ hãy cùng tôi thực hiện món ăn này trên website 6 món ngon mỗi ngày liền luôn nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 3-4 cái.
+ Táo đỏ khô: 30-40 gam.
+ Cà-rốt (loại củ nhỏ): 1 củ.
+ Nấm (nấm gì cũng được nhé các bạn): 50 gam.
+ Gia vị cơ bản: Muối, tiêu, hạt nêm, đường.
+ Tiêu.
+ Hạt nêm.

Cách nấu món gà hầm táo đỏ

cách nấu gà hầm táo đỏ cho bữa cơm cuối tuần thêm phần ý nghĩa

Bước 1: Đùi gà khi mua về, các bạn đem đi rửa thật sạch sẽ và rửa thật là nhiều lần với nước. Nếu không thích nhiều mỡ dầu thì các bạn hãy lọc bớt da và mỡ dư thừa nhiều ra. Cùng với đó là táo đỏ khô, ngâm táo trong nước âm ấm khoảng 10 phút sau nữa là được.Phần nấm, chúng ta mua về cắt loại bỏ đi phần gốc cứng và dơ, rửa thật sạch với nước, củ cà rốt thì chúng ta gọt sạch bỏ vỏ, cắt từng khúc ra những miếng cho vừa ăn (khúc nhỏ thôi nhé!).

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi có kích thước vừa đủ nấu, cho hết đùi gà vào nồi và đổ thêm nước lọc sao cho nước ngập hết cả mặt đùi gà trong nồi. Bắc nồi nấu đùi gà lên bếp bật lửa đun và các bạn nhớ là để lửa cho to để mau chín nhé!

Bước 3: Khi chúng ta thấy nồi nước nấu gà đã sôi sùn sụt lên rồi, các bạn hãy bật lửa nhỏ lại. Vớt những phần bọt lợn cợn trên mặt nước dùng ra cho nước dùng trong hơn và cứ để như thế này hầm trong vòng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ nha.

Bước 4: Cỡ 1 tiếng đồng hồ sau đó, chúng ta cho thêm phần cà rốt và nấm vào nồi hầm, hầm nguyên liệu khoảng vài phút (15-20 phút) sau đó cho đến khi nào cà rốt mềm chín ra hết. Nếm nếm lại muối, hạt nêm và bột tiêu vào trong nồi, thấy nước đã có hương vị vừa hợp khẩu vị rồi thì hãy tắt bếp lửa nhé.

Gà hầm táo đỏ vừa ngọt nước vừa ngọt thịt mà lại bổ dưỡng, món ăn này rất thích hợp cho mọi người và đặc biệt là người suy dinh dưỡng và trẻ nhỏ. Các bà nội trợ cần ghi thêm món ăn này ngay vào cuốn sổ thực đơn làm bếp của mình nhá! Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng người thân với món gà hầm táo đỏ.


Add Comment