Cách nấu lẩu chó đơn giản mà ngon của Người Tứ Xuyên

Cách nấu lẩu chó đơn giản mà ngon của Người Tứ Xuyên là món được mọi người rất ưa chuộng đặc biệt là dân nhậu nhẹt. Lẩu chó không những ngon mà còn chứa nhiều đạm rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe đối với những người làm việc vất vả. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến lẩu chó này đảm bảo không ngon không lấy tiền.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2,5 kg thịt chó.
+ Chuẩn bị gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, xã cây và xã bầm, đu đủ loại non để nấu canh hay măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối , đường...
+ Các loại rau dùng để ăn lẩu.

Cách nấu lẩu chó đơn giản mà ngon

cách nấu lẩu chó đơn giản mà ngon của Người Tứ Xuyên

– Thịt chó mua về nên thui lại cho thơm ngon. Sau đó chặt thịt chó thành từng miếng vuông khoảng 2 cm. Trong cách nấu lẩu chó miền Bắc này chúng ta nên chọn thịt của những con chó già khi hầm chín thịt mới ngon và bùi.

– Tiếp đó ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, xả, thêm muối và ít bột ngọt để khoảng để thấm gia vị đều.

– Lấy 1 cái nồi bắc lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp thấm đều gia vị vào xào thơm, rồi đổ nước vào vừa ăn, khi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào nấu cùng. Với cách nấu lẩu chó này chúng ta nên dùng măng tươi hoặc măng chua sẽ ngon hơn so với dùng đu đủ, nếu các bạn ăn được thuốc băc thì nên cho vào 1 thang để tăng thêm độ ngon và hấp dẫn.

– Nước chấm : Chúng ta pha chế theo công thức sau: tương xay, 1 chén nước cốt đặc (sống), ớt, xã bầm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.

– Chuẩn bị xong xuôi dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau tùy thích , nhớ phải có nước chấm nha.

Sau 1 tuần làm việc vất vả mà chúng ta bồi bổ cơ thể bằng món lẩu chó này là đúng bài rồi đó. Nhưng các bạn nhớ phải chọn thịt cho đảm bảo chất lượng nha tức là không phải chó bị bả là được. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu chó đơn giản mà ngon của Người Tứ Xuyên. Chúc các bạn ngon miệng.


Add Comment