Cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm

Cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm: Vào những dịp lễ lớn hay cuối tuần, các bạn muốn rủ rê bạn bè, người thân cùa mình cùng nhau ra quán lẩu nhâm nhi nhưng rất tiếc là không được bởi vì vào những dịp này đây, các bạn lỡ như tới trễ một tí sẽ vào quán và chật nít không có chỗ ngồi. Chi bằng hay chúng ta rủ về nhà, bật trang 6 món ngon mỗi ngày lên và tìm hiểu cách nấu một món lẩu nào đó đề ăn. Trên website có các loại lẩu nhưng hôm nay tôi xin giới thiệu thêm món lẩu ghẹ nấu măng chua mà các ông xã thường hay ưa thích. Vá cách nấu món lẩu ghẹ nấu măng chua nhanh chóng mà không tốn thời gian khi ra quán đợi lâu mà lại ở nhà có được một không gian ấm áp và tự nhiên hơn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ghẹ sống: 1 KG.
+ Măng chua: 0.5KG.
+ Rau tần ô.
+ Me chín: 50 gam.
+ Bún tươi.
+ Hành lá, ngò gai và ngò ôm.
+ Tỏi và ớt.
+ Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, muối.

Cách chế biến món lẩu ghẹ măng chua

cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm

Bước 1: Ghẹ khi mua lựa chọn con còn sống nhé, làm lại thật sạch sẽ, tách đôi mình con ghẹ, còn phần mai thì để riêng ra, các bạn cậy một chút mai gạch riêng ra.

Bước 2: Rau các bạn rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, phần măng chua các bạn cũng rửa thật là sạch sẽ, bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. Cho hết tất cả măng chua vào xào chung trong chảo để cho măng chua thơm hơn.

Bước 3: Lấy me đã chín rồi, để chén nước nóng rồi cho me vào ngâm, tán đều để các bạn lọc lấy nước me cốt rồi vắt bỏ hết hột me. Tiếp tụ, các bạn phi thơm vàng tỏi rồi xào với ghẹ, để nước đun sôi nóng vào xào chung.

Bước 4: Cho nước cốt me chín lọc lấy khi nãy, măng chua, nên nếm một chút ít phần gia vị cho vào hợp khẩu vị chúng ta. Cho ghẹ vào nêm nếm lại ít gia vị. Phần rau nêm chúng ta rửa sạch rồi thái khúc nhỏ ngắn. Rắc lên trên mặt trên mặt của nồi nấu. Khi ăn, thỉnh thoảng chúng ta nhúng rau tần ô vào (nhớ rửa sạch, thái khúc) trụng chín. Xấp bún tươi (đã được trụng sơ qua) ăn kèm, chan với nước lẩu ghẹ măng chua nhé.

Món ăn vừa ngon vừa bắt mắt, ghẹ có vị ngọt ngọt thanh thanh, sự dịu chua của me và măng, ấm nóng vừa ăn vừa thổi mát. Với bầu không khí này thì trong nhà các bạn cò một cảm giác thật ấm áp tình người. Chúc mọi người vui vẻ với món lẩu ghẹ măng chua này nhá!


Add Comment