Cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây

Cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây: Nếu ai đã từng ghé thăm miền tây quê hương tôi thì ngay vào mùa cá kèo bạn hãy thưởng thức thử món cá kèo này. Và tôi sẽ đảm bảo với các bạn rằng khi đã trở về rồi thì không thể quên được mùi vị hấp dẫn của món ăn này. Ấn tượng nhất với tôi là món cá kèo kho rau răm, dùng đôi đũa gắp miếng cá rồi gấp qua một miếng rau răm nhai trong miệng sẽ cảm nhận vị đắng đắng cùng với vị the the mát mát kích thích các giác quan của chúng ta trong chốc lát thì nồi cơm nóng sẽ không còn một miếng nào. Cùng 6 món ngon mỗi ngày góp ý cho các bạn cách làm món cá kèo kho rau răm ngon không chỗ nào chê được vào đâu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá kèo: 400 gam.
+ Rau răm.
+ Hành khô.
+ Ớt.
+ Gia vị thông thường.

Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon

cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây

Bước 1: Rau răm mua ngoài chợ mang về rất dơ nên phải đem đi lặt sạch lá, bỏ đi những lá úa và vàng, rửa thật là sạch sẽ với nước vài lần, để riêng ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Cá kèo cũng vậy, càng dơ và nhớt cho nên càng phải làm cho thật là sạch sẽ, chúng ta sẽ lấy một chút muối hột, xóc với cá ở trong thau cho sạch hết tất cả nhớt dơ bẩn, sau đó chúng ta rửa lại thật là sạch sẽ nhiều lần với nước. Hành khô lột vỏ, thái nhuyễn thật nhuyễn ra rồi phi vàng thơm lên rồi vớt hành phi ra chén riêng.

Bước 3: Lấy thau nhỏ để cá ra, ướp cá kèo với 1 chút nước màu + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút hạt tiêu trong khoảng 30 phút sau cho cá ngấm đều gia vị. Sau đó lót vào ở dưới đáy nồi rau răm, cho cá kèo đã ướp gia vị lên trên, thả hành phi vào và một chút ít dầu ăn vào, nếu như mà các bạn ăn được cay cay thì thêm ớt tươi cắt lát. Kho cho đến khi nào chúng ta thấy nước gần cạn bớt ở bên trong nồi, thịt cá bốc lên mùi thơm, mềm thì tắt bếp.

Cá kèo kho rau răm mằm mặn ăn cùng với cơm cùng với một chút cay cay the the của rau răm làm cho các bạn nhớ hoài không quên hương vị này. Mọi người hãy làm thử để tận hưởng món ngon này nhé. Chúc các bạn ngon  miệng với món cá kèo kho rau răm.


Add Comment