Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa thơm ngon lừng

Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa thơm ngon lừng: Nếu như ai muốn hỏi đến món ăn vặt mà bạn yêu thích nhất ở Sài Gòn thì tôi khẳng định một điều là tôi sẽ nghĩ ngay đến món phá lấu. Món phá lấu tôi đã được ăn từ nhỏ rồi bây giờ không ăn nữa nhưng mùi vị của nó có thể làm cho tôi nhớ mãi đến tận ngày hôm nay. Bây giờ tôi quyết định viết bài viết về cách làm món phá lấu heo nước cốt dừa để cũng như vừa có thể ôn lại vừa có thể giúp các bạn có thêm một bài học nấu ăn ngon trên 6 món ngon mỗi ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước cốt dừa
+ Hành tây, tỏi.
+ Rượu trắng (hoặc rượu mai quế ).
+ Bột màu paprkira và bột màu điều.
+ Lá xách, tổ ong, gan heo, bao tử, phèo v..v...
+ Nước tương và gia vị.
+ Bột ngũ vị hương.
+ Me, ớt, tỏi,nước mắm.

Cách làm món phá lấu heo nước cốt dừa

cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa thơm ngon lừng

Bước 1: Lòng heo mua về, đồ ra làm phá lấu mua về chà muối thật kỹ càng cho thật sạch sẽ, xả lại với nước nóng, xong rồi lại xả lại nước lạnh mấy lần cho sạch. Như vậy mà lập đi lập lại chà muối rồi lại thêm xả nước nóng, nước lạnh vài lần nhé.

Bước 2: Luộc phá lấu với rượu như ban nãy đã chuẩn bị như trên cùng với tỏi và hành tây khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đem phần của món nấu phá lấu ra đổ vô rổ, tráng sơ sơ qua phần nước lạnh cho thật sạch.

Bước 3: Ướp món phá lấu với gia vị như sau: nước ngập hết tất cả mặt phá lấu cùng với đó là nước cốt dừa (không chắc cũng không sao, có dư trong tủ lạnh nên đem ra bỏ thêm cho béo thức ăn), rượu mai quế lộ + muối, nước tương ngon + đường+ hành tây xay + tỏ xay nhuyễn + chút hột điều + bột papkira bỏ vô nồi phi dầu lên rồi để lấy màu cho đẹp mắt, khoảng 1 thìa canh bột ngũ vị hương.

Bước 4: Nấu cho hết các tất cả cho sôi lên xong nêm nếm coi thiếu gì thì cho thêm cái đó sao cho hợp khẩu vị chúng ta, tuỳ khẩu vị của chính bản thân mình nha nhưng nhớ chỉ nêm vừa thôi và đừng làm mặn quá vì lúc ăn mình còn dùng kèm với nước mắm me ngon nữa nhé.

Bước 5: Là cách chúng ta sẽ pha nước mắm me: me mua sẵn có (dùng bột me chua của thailand cũng hay hay, loại hay dùng để nấu canh chua đó nhé các bạn), nước mắm ngon, nước, đường, ớt. Sau khi món ăn này đã chín thì các bạn có thể xiên que cho hấp dẫn.

Thế là cũng đã xong món phá lấu heo nước cốt dừa rồi nha, các bạn có thể mời mọi người như người thân hay là bạn bè thân thiết của các bạn thử dùng món ăn mà mính tự tay nấu xem mọi người sẽ nhận xét ra sao để chúng ta còn có thể rút kinh nghiệm cho những lần nấu ăn khác.


Add Comment