Cách nấu súp cua cho bữa ăn thêm tròn vị

Cách nấu súp cua là một món khai vị tuyệt vời dành cho cả gia đình mình khi món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Bữa ăn thật sự hoàn hảo nếu như có món khai vị hảo hạng sẽ giúp mình thưởng thức bữa ăn một cách tròn vị hơn. Vậy nên các bạn không nên bỏ qua và hãy thử chế biến món súp cua theo những hướng dẫn của 6monngonmoingay.com nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con cua
+ 1/2 bát đậu Hà Lan
+ 2 lòng trắng trứng gà
+ Xương ống
+ 1/2 bát ngô ngọt
+ Rau mùi, hành lá
+ 2 thìa bột năng
+ Xướng ống

Cách nấu súp cua

cách nấu súp cua cho bữa ăn thêm tròn vị

Bước 1: Chế biến nước súp và luộc cua

  • Các bạn dùng cái nồi để luộc qua xương ống rồi rửa lại một lần nữa cho hết chất bẩn bám trên xương. Sau đó tiến hành ninh xương sao cho lấy phần nước dùng khoảng chừng 1,5 lít để nấu súp là được.
  • Ta rửa sạch cua, luộc cho chín và chỉ gỡ lấy phần thịt thôi nha.
  • Những con tôm tươi bóc bóc bỏ vỏ bên ngoài chỉ lấy phần thịt.
  • Với ngô, mùi dây, đậu Hà Lan ta rửa sạch sẽ đi. Còn lòng trắng trứng mình đánh đều lên cho tan rồi hòa bột năng cùng với nước nha.

Bước 2: Thực hiện cách làm súp cua

  • Các bạn đổ dầu ăn vào chảo và phi thơm hành cùng với cua cho ngấm đều gia vị.
  • Tiếp theo, ta cho nồi nước dùng lên bếp, thả ngô và đậu Hà Lan vào nấu cho chín thì cho cua vào. Mình nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn rồi từ từ đổ lòng trắng trứng vào, khuấy theo 1 chiều duy nhất để tạo thành vân đẹp mắt nào.
  • Cuối cùng, mình đổ bột năng vào từ từ tới khi súp sánh lại, nước chuyển sang màu trong thì múc súp vào bát, rắc rau mùi lên và thưởng thức thôi.

Món súp cua tuyệt ngon có hương vị cua ngọt ngào quyện cùng vị ngọt của nước dùng và rau thơm nên vô cùng hoàn hảo. Nếu chưa từng thử qua, các bạn hãy nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.


Add Comment