Cách nấu súp lá hẹ đơn giản cho thực đơn khai vị thêm phong phú

Cách nấu súp lá hẹ là món súp hấp dẫn được chế biến từ nguyên liệu chính là: thịt tôm, lá hẹ và gia vị, mang đến món súp có vị đậm đà, giàu dưỡng chất từ tôm và hương thơm hấp dãn từ lá hẹ. Ngay bây giờ, 6monngonmoingay.com sẽ cùng bạn chế biến món súp lá hẹ mới lạ. độc đáo này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g lá hẹ
+ 200g tôm
+ 1 lít nước dùng
+ Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, 1 thìa hạt nêm.

Cách nấu súp lá hẹ

Cách nấu súp lá hẹ đơn giản cho thực đơn khải vị thêm phong phú

Bước 1: Sơ chế tôm tươi, lá hẹ

– Tôm ta rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, bóc bỏ phần vỏ, bỏ hết phần đầu, giữ lại phần đuôi.

– Lá hẹ ta nhặt sạch, rửa sạch, dùng dao thái khúc, rồi cho vào trong máy xay sinh tố, tiến hành xay cho thật nhuyễn cùng với một chút nước dùng.

Bước 2: Tiến hành nấu súp lá hẹ

– Đầu tiên ta cho hỗn hợp gồm: hẹ xay nhỏ, nước dùng vào nồi, đun cho thật sôi, nêm thêm chút hạt nêm, đường trắng cho vừa ăn. Sau đó ta nấu súp hẹ trong khoảng 5 phút, rồicho bột năng hoà tan cùng với nước vào nồi để tạo thành món ăn có độ sánh mịn.

– Cuối cùng khi ta thấy súp chín, thì cho tôm vào và tắt lửa, dùng thìa múc súp ra đĩa sâu lòng. xếp vài con tôm vào phần giữa đĩa súp và thưởng thức nhé.

Món súp lá hẹ thơm ngon đậm đà bạn nên thưởng thức khi còn nóng và dùng làm món ăn khai vị trong thực đơn bữa tiệc nhỏ của gia đình rất tuyệt nhé. Hoặc bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ăn dặm của bé cũng rất tuyệt vời nhé.


Add Comment