Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon tuyệt

Xôi đậu xanh là món không thể thiếu trong các ngày giỗ ông bà, lễ tết. Vì vậy mà cách nấu xôi đậu xanh cũng không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Nhưng để có cách nấu xôi đậu xanh ngon thì chúng ta phải nắm được 1 số bí quyết, mà những bí quyết này không phải ai cũng có được. Các bạn thử để ý mà xem hiện nay trên đường các bạn đi làm có rất nhiều người bán xôi nào là xôi gấc, xôi đậu phộng, xôi đậu đen… nhưng đâu phải ai cũng bán đắt khách. Có những người bán không kịp còn có những người ngồi chơi không theo các bạn đó là do nguyên nhân nào? Giá cả hay chất lượng? Tôi nghĩ đó chính là chất lượng xôi khác nhau. Vì vậy hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn những bí kíp về cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện mà ngon tuyệt. Các bạn cùng theo dõi nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp ngon: 500g.
+ Đậu xanh còn vỏ: 200g.
+ 1 trái dừa tươi, mè, đậu phộng.
+ Muối trắng: 50g.

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon tuyệt

Bước 1: Ta dùng 1 cái chậu cho đậu xanh vào ngâm nước rồi để qua đêm, sáng hôm sau ta đem chúng đi đãi sạch vỏ. Trong cách nấu xôi đậu xanh chúng ta cũng có thể sử dụng đậu xanh cà sạch vỏ nhưng loại đậu này mình thấy đậu nở không đều, rất bở và không bùi như đậu xanh để nguyên vỏ. Sau đó vớt ra rổ để ráo đậu xanh.

Bước 2: Lấy 1 cái chậu khác hoặc cái nồi to cho gạo nếp vào cũng ngâm qua đêm, sau đó vo sạch rồi để ráo.

Bước 3: Dừa khô nạo lấy nước cốt.

Bước 4: Sau khi gạo nếp và đậu xanh đã chuẩn bị xong ta cho chúng vào nồi cơm điện, cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi dùng đũa khuấy cho thấm đều.

Bước 5: Tiếp đến cho nước cốt dừa vào sao cho nước cốt dừa vừa đủ với phần nếp và đậu xanh, chú ý với cách nấu xôi đậu xanh ngon chúng ta không nên cho quá nhiều nước vì như vậy xôi sẽ bị nhão, còn ít quá thì nếp sẽ không chín được.

Bước 6: Ta bật nút on nấu như nấu cơm bình thường. Đợi khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra dĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.

Làm muối mè để chấm xôi đậu xanh: đậu phộng rang giã nát, mè trắng rang vàng, muối, đường.

Món xôi đậu xanh nước cốt dừa có mùi vị rất thơm và hấp dẫn. Xôi đạt yêu cầu là phải chín đều, dẻo, đậu xanh bùi có vị béo. Đảm bảo với cách nấu xôi đậu xanh như thế này thì ai ăn cũng phải khen. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng.


Add Comment