Cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên cực ngon

Món há cảo hấp hay chiên đều cần tới nước chấm. Nước chấm cũng góp phần quyết định sự thành công của món ăn. Hiện tại có rất nhiều cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên. Mỗi cách làm phù hợp với khẩu vị của 1 số người nhất định. Vì thế hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ bật mí cho các bạn cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên đều dùng được, các bạn cùng theo dõi nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên cực ngon

Cách 1: Nước tương + ngò rí + chanh + nước sauce chua ngọt (mua sẵn) thêm chút dầu ăn khử thơm trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Hoặc đơn giản hơn, chấm há cảo với hỗn hợp nước tương và tương ớt ăn cũng rất ngon.

Cách 2: Làm nước chấm: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương đậu thành, 1 thìa canh giấm, thêm ít ớt bột và hạt nêm, khuấy đều hỗn hơp, nêm nếm lại cho vừa.

Cách 3: 4 thìa nước + 1 thìa đường + 2 thìa dấm + 3 thìa nước tương + tỏi + ớt (hoặc có thể pha tỉ lệ theo khẩu vị nhà bạn) khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa.

Cách 4:  Trong tất cả các cách làm nước chấm há cảo hấp hay chiên tôi thích cách này nhất, không riêng tôi mà rất nhiều người chọn cách này, các bạn thử làm theo xem có cùng khẩu vị với tôi không nhé!

– Băm thật nhỏ tỏi + ớt (nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho ớt) cho vào bát con.

– Cho 2 thìa nước mắm vào bát tỏi + ớt vừa xong.

– Cho thêm 3 thìa nước nguội + 1 thìa đường.

– Vắt 1 miếng chanh vào. Khuấy đều, bạn sẽ thấy tỏi và ớt nổi lên trên mặt bát nước chấm trông rất đẹp mắt. Nếm lại cho vừa ăn, thế là xong cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên rùi đó các bạn.

Với 4 cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên chúng ta có thể lựa chọn cho mình 1 cách mà bạn cảm thấy ưng ý và hợp với khẩu vị của mình nhất. Nước chấm há cảo ngon phải có vị măn mặn của nước mắm hòa cùng vị ngọt ngọt của đường, vị thơm nồng của tỏi sống. Nếu có thêm công thức pha nước chấm há cảo nào khác hấp dẫn hơn mong các bạn chia sẻ cho mọi người cùng biết. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới quý vị cách pha nước chấm há cảo hấp ngon nhất. Chúc các bạn ngon miệng.

Add Comment