Đã khát giải nhiệt với cách làm sinh tố chanh leo ngon và mát lạnh

Mùa hè sắp đến rồi, những cốc sinh tố mát lạnh giúp đã khát giải nhiệt luôn đắt hàng và được yêu thích phải không? Nhưng đi ngoài quán thì mắc quá. Vậy tại sao bạn lại không thử tự làm một cốc sinh tố chanh leo thơm ngon mát lịm cho mình với cách làm sinh tố chanh leo cực ngon sau đây để thưởng thức nhỉ. Cách làm sinh tố chanh dây này rất đơn giản mà nguyên liệu lại dễ liếm, bạn sẽ được uống những cốc sinh tố chanh leo ngon như cách làm sinh tố chanh leo ngoài quán đấy. Không những thế bạn còn được học thêm cách làm sinh tố chanh leo với sữa chua nữa nhé. Bạn theo dõi cách làm sinh tố chanh leo của mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chanh leo: 2 quả;
+ Đường: 2 thìa cà phê;
+ Sữa đặc: 20 ml;
+ Đá bào: tùy lượng;

Đã khát giải nhiệt với cách làm sinh tố chanh leo ngon và mát lạnh

Cách làm sinh tố chanh leo

Chanh leo bạn có thể lọc hạt bằng nhiều cách. Bạn bổ đôi quả chanh và cho vào rây để lọc. Để cốc bên dưới rây để hứng và dùng thìa quấy lên, ấn nhẹ tay cho nước ép chảy xuống. Hoặc bạn xay chanh và lọc hạt qua rây nhé.

Bạn bổ đôi chanh leo và cho vào máy xay sinh tố thêm với đường, đá đã bào và sưa. Bạn xay mạnh hỗn hợp đến lúc nào nước sinh tố có màu hơi vàng thì được. Bạn rót ra ly và trang trí tùy thích với thìa cùng ống hút nhé.

Nếu bạn thích ăn chanh leo có cả hạt thì không cần phải lọc hạt nữa nhé. Còn nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm mật ong hay đường nâu. Ban cũng có thể làm món sinh tố chanh leo mật ong. Mật ong sẽ làm cho cốc sinh tố của bạn thơm hơn, uống vị cũng thanh mát lại rất tốt so với việc bạn dùng đường nhé. Nên bạn có thể thay đường bằng mật ong khi làm món này cũng được đấy.

Với cách làm sinh tố chanh leo ngon ngất ngây như trên mình nghĩ từ giờ bạn sẽ yêu thích việc uống sinh tố lắm và còn chịu khó làm cho cả nhà thưởng thức nữa chứ. Vị chanh leo chua mát hòa quyện vào vị sữa béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của loại quả này sẽ khiến bạn thích mê ly luôn đấy. Hương vị sữa vẫn sẽ đọng mãi trên đầu lưỡi bạn kết hợp với vị chua chua của chanh thật không còn gì thích thú bằng. Làm thử ngay bạn nhé.


Add Comment