Dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng?

Trên thị trường hiện nay, tinh dầu dừa đang thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người, bao gồm cả những người phái yếu. Vì thế có rất nhiều tinh dầu dừa mang đủ loại nhãn hiệu mà người dùng không biết tin vào đâu, trong đó chia ra tinh dầu dừa vàng và trắng. Bởi đâu mà có sự phân chia ra hai màu rõ rệt này, và loại nào tốt hơn, chất lượng hơn? Tất cả những câu hỏi trên của các bạn sẽ được 6monngonmoingay.com giải thích tường tận hết trong bài viết dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng? ngày hôm nay. Bạn hãy đọc ngay bài viết này và chia sẻ cho bạn bè và người thân mình biết để lựa chọn tinh dầu dừa tốt nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Màu của dầu dừa nguyên chất như thế nào?

  • Dầu dừa đang là 1 xu thế làm đẹp của chị em phụ nữ, ngoài ra nó còn được gọi là dược liệu quý bởi chứa nhiều công dụng trong chữa bệnh. Nhưng để mà tìm kiếm được nguyên chất dầu dừa ngoài thị trường thì chúng ta nên có được những hiểu biết nhất định về nó. Nếu như ta hay mua, chúng ta hẳn đã thấy có 2 loại dầu dừa, 1 loại là màu trắng với loại kia màu vàng. Lúc này các bạn sẽ phải để nghi vấn đó là vậy là dầu dừa nguyên chất có màu như thế nào?là thế nào? màu trắng hay sẽ mang màu vàng?
  • Thực ra, có nguyên chất hay là không nguyên chất không phải là nhờ vào màu để rồi biết. Màu sắc dầu dừa dựa vào nhiều nguyên nhân. Đã là nguyên chất dầu dừa thì cũng có thể mang màu sắc là trắng và là màu vàng. Tại sao?

Dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng hình 1

Vì sao nguyên chất dầu dừa mang màu trắng?

Trường hợp này sẽ có hai cách để lý giải:

Cách thứ nhất: Dầu dừa được nấu bằng phương pháp ép lạnh

  • Cách chế biến ép lạnh sẽ là: xay nhỏ phần cơm dừa, rồi chắt phần nước cốt, để phần nước cốt đấy đến hôm sau cho lắng xuống, phần trên trong suốt, đây là phần là phần có dầu dừa.
  • Cứ thế cho chỗ nước trong này ra một bình riêng sau đó cho vô tủ lạnh trong vòng từ nửa tiếng cho đến một h đồng hồ, dầu của dừa sẽ đông vào 1 lớp trắng ở tầng bên trên, nếu như có phần nước thì sẽ đóng lại ở phần phía bên dưới, 2 phần rõ ràng. Bạn sẽ dùng muỗng hay vá gạn lấy dầu dừa ở trên bỏ vô một chiếc lọ mới. Ta thu hoạch được dầu dừa – Đồng thời DẦU DỪA NÀY có sắc là TRẮNG

Dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng hình 2

Cách thứ hai: Dầu dừa được lấy trong quá trình sản xuất món kẹo dừa

  • Ở các cơ sở làm món kẹo dừa, muốn chế biến được kẹo dừa họ sẽ phải thực hiện lấy cốt rồi đun, phần nước sẽ bị bốc hơi, còn phần dầu dừa với sữa dừa keo vào.
  • Khi này, chắt dầu dừa ở phía trên sau đó còn lại kẹo đặc có màu đục đục ở phía dưới, phần này để sản xuất món kẹo dừa. Lúc này chúng ta sẽ lấy được DẦU DỪA sắc TRẮNG.

Dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng hình 3

Tại sao dầu dừa nguyên chất mang màu sắc vàng?

  • Dầu dừa nguyên chất có sắc vàng chỉ có duy nhất 1 trường hợp nó là nguyên chất của dầu dừa tốt nhất, được nấu đúng kĩ thuật để lấy dầu dừa.
  • Chu trình đấy là: Vắt phần cơm của dừa thu lấy phần nước cốt, cho vào nồi nấu để cho tới khi bốc toàn bộ hơi nước, khi này còn lại phần dầu dừa và keo màu đục dưới. Tại thời điểm đó là dầu dừa trắng, nhưng loại dầu dừa đấy chưa đạt tới ngưỡng hoàn hảo.
  • Các bạn cứ thế nấu, sử dụng vá gỗ quấy nhanh tay và liên tục để keo có màu xám cứ vậy cho bạn dầu dừa. Đun để cho tới khi phần phía bên dưới đáy chuyển qua sắc vàng, bã dừa khô nghĩa là đã ra hết dầu. Chúng ta tắt bếp và rót dầu dừa ra chừa lại bã khô.
  • Khi này các bạn thu được DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT MÀU VÀNG 100%. Bã đấy các bạn ăn thử cũng ngon nha.

Dầu dừa nguyên chất màu gì? Vì sao có hai màu trắng và vàng hình 4

Như vậy, vàng hay là trắng không phải để dùng biết được có nguyên chất hay là không nguyên chất đâu nhé.

Tinh dầu dừa chất lượng thật dễ chọn phải không các bạn, bạn có thể lựa chọn ra được tinh dầu dừa màu vàng hay tinh dầu dừa màu trắng đều được cả, bởi cả 2 màu trên đều chất lượng và nguyên chất như nhau cả. Hãy mang kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu dừa này của chúng tôi và chia sẻ ngay với người thân, bạn bè bạn, để họ có thể lựa chọn được tinh dầu dừa nguyên chất nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn tiếp theo.

Add Comment