Đẹp da lại đẹp dáng với cách làm sinh tố dưa chuột thanh mát

Bạn đã biết cách làm sinh tố dưa chuột chưa? Bạn có biết từ trái dưa chuột thơm ngon chúng ta có thể làm nên rất nhiều món ăn thú vị như dưa chuột góp, trộn đều với nhiều nguyên liệu khác thì có món dưa chuột nộm. Các món chế biến từ dưa chuột thường khá dễ làm mà lại ngon nữa chứ. Bạn còn có thể kết hợp với cà chua để thành sinh tố dưa chuột cà chua. Thật nhiều món ngon đúng không, vậy hãy cùng mình xem cách làm sinh tố dưa chuột nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa leo: 3 quả.
+ Lá bạc hà: 50 gam.
+ Dầu oliu: 2 thìa cà phê.
+ Chanh tươi: 1 quả.
+ Muối: 1/4 thìa cà phê.

Đẹp da lại đẹp dáng với cách làm sinh tố dưa chuột thanh mát

Cách làm sinh tố dưa chuột

Bạn nên ngâm dưa chuột với nước muối trước khi đem xay trong máy sinh tố bạn nhé và bạn cũng nên gọt vỏ đi nữa nhé. Dùng dao bạn khoét bỏ phần ruột dưa, thái thành các miếng nhỏ để xay được dễ và nhuyễn hơn nhé.

Bạn vắt chanh lấy nước vốt và bỏ hạt chanh đi nhé.

Lá bạc hà thì bạn xay nhỏ và cũng lọc qua rây đẻ lấy nước cốt.

Bạn xay đều hỗn hợp dưa chuột cùng nước cốt chanh, dầu oliu và muối biển trong 3 phút nhé. Đến khi hỗn hợp này nhuyễn mịn và sánh đặc thì đổ ra ly dùng.

Bạn có thể trang trí li sinh tố bằng vài lát chanh được khéo léo gắn trên miệng cốc sau khi đã cho thêm nước bạc hà vào nhé. Bạn có thể lá bạc hà lên mặt cốc sinh tố cũng được. Sinh tố dưa chuột có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp da và giữ gìn vóc dáng cho chị em nữa nhé.

Chỉ với một trái dưa chuột mà bạn đã có một cốc sinh tố ngon lành lại bổ dưỡng rồi. Món sinh tố này sử dụng hàng ngày rất tốt cho chị em chúng mình đấy. Làm ngay món sinh tố dưa chuột này để giúp cho làn da chị em mình đẹp hơn nhé.


Add Comment