Hướng dẫn cách làm dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa
+ 1lít nước vo gạo
+ 20g đường
+ 60g muối, loại hạt to
+ Một bó hành lá

Hướng dẫn cách làm dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam thật sự không khó đối với các chị em nội trợ. Nhưng cách muối dưa cải vừa ngon vừa giòn vừa có vị ngọt ngọt chua chua theo kiểu ăn của người Miền Nam thì cần phải có những bí quyết để làm món này. Hôm nay 6monngonmoingay xin chia sẻ với các chị em cách muối chua dưa cải theo kiểu miền Nam.

cách làm dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam

hướng dẫn cách làm dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam

Bước 1: Chúng ta lấy cải bẹ xanh chưa được rửa, cắt miếng vừa đủ ăn, cắt khúc đầu trắng của hành lá đem phơi ngoài trời, sau đó để dưới bóng râm để dưa héo đi. Với cách làm này sẽ làm cho dưa giòn hơn.

Bước 2: Khi chúng ta phơi xong, đem dưa rửa cho sạch rồi cho vào keo thủy tinh rồi đổ ngập nước vo gạo đã hòa với 20g đường, 60g muối hạt. Tác dụng của đường và đầu hành giúp dưa nhanh chua hơn, còn nước vo gạo giúp cho dưa có màu vàng đẹp hơn.

Bước 3: Sau đó phơi hũ dưa ra ngoài nắng khoảng vài tiếng mỗi ngày là được, đến ngày thứ ba là dưa đã chua và vàng rực rỡ. Nếu không phơi được ngoài trời nắng, chúng ta có thể để hũ dưa gần bếp nấu ăn, lúc này hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng làm cho dưa nhanh lên men hơn.

Chú ý: Nên để hũ dưa nơi khô ráo, đến 3-4 ngày dưa chua giảm bớt vị cay nồng, có sắc vàng trong và thơm. Lúc này lấy dưa ra đĩa ăn với cơm là ngon tuyệt.

Khi chúng ta ăn gần hết dưa, nếu chúng ta muốn muối tiếp thì giữ lại 1 chút nước dưa muối cũ. Khi chúng ta đã làm xong hũ dưa mới và cho nước muối mới vào thì cho thêm khoảng 1 chén nước muối cũ giúp cho thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn đáng kể.

Với những cách làm đơn giản trên chúng ta đã có thể tự mình làm ra một món dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam ngon tuyệt. Món dưa này mà chấm nước mắm ăn cùng bánh tét vào này tết thì còn gì bằng. 6monngonmoingay vừa hướng dẫn cách làm dưa cải muối chua theo kiểu miền Nam xong. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn này.


Add Comment