Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày

Với trẻ em thì việc ăn uống sao cho hợp lý, khoa học luôn là vấn đề mà chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm. Trứng gà là một trong những loại đồ ăn rất bổ dưỡng, nhưng liệu trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày, các bạn có biết? Để giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất, 6monngonmoingay.com sẽ gửi tới các bạn những thông tin vô cùng hữu ích, đầy đủ. Từ việc đi phân tích những giá trị thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà, chúng tôi sẽ phân tích giúp các bạn những lợi ích mà nó mang lại đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Xong khi ăn quá nhiều cũng sẽ gây nên những tác hại không hề mong muốn. Mỗi độ tuổi sẽ cần có một chế độ ăn khác nhau đó nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày hình 1

Quả trứng gà có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ em phát triển như: vitamin A, D…cholesterol, protein, lipit, gluxit, canxi, sắt, kẽm…

Hột gà được chế biến thành rất nhiều món ăn, được em nhỏ cũng như người lớn rất yêu thích. Hột gà gồm có lòng trắng và lòng đỏ, từng phần có các dinh dưỡng riêng:

 • Lòng đỏ đặc biệt hơn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: 13,6 % đạm, 1,6 % chất khoáng, 29,8 % chất béo.
 • Lòng trắng trứng: chứa chủ yếu là: nước, ít chất béo và chất khoáng, 10,3% chất đạm.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày hình 2

Hột gà mang lại 1 giá trị dinh dưỡng rất lớn đến trẻ em, việc sử dụng quả trứng gà rất có lợi cho cơ thể bởi:

 • Trong quả trứng gà chứa chất khoáng, các men, vitamin, chất đạm, chất béo và hormone cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ.
 • Các vi lượng tố: Phốt pho, choline, kali .
 • Trong hột gà có: giàu hàm lượng protein, acid folic, vitamin B6, B12 tăng cường sức khỏe.
 • Axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày hình 3

Ngoài ra ở hột gà có chứa những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của từng người, giúp làm giảm nguy cơ bị những bệnh về tim mạch, làm giảm bớt các bệnh ở tuổi già, ngăn ngừa sự lão hóa của mắt, có lợi cho bà bầu và bà mẹ sau sinh …

Tuy hột gà rất tốt cho trẻ em trong quá trình phát triển tuy nhiên nếu như ăn nhiều quá nó sẽ gây ra các tác hại như:

 • Làm táo bón: Trứng gà có chứa protein mà hệ tiêu hóa của trẻ em chưa phát triển, nếu hấp thu protein nhiều quá vào con người, hệ tiêu hóa không tiêu hóa hết toàn bộ chất thu vào nên gây ra tình trạng táo bón.
 • Đi phân sống: vì hấp thụ quá nhiều chất vào con người mà hệ tiêu hóa không tiêu hóa hết toàn bộ được, cần phải đào thải ra bên ngoài làm trẻ em đi ngoài phân sống.
 • Không tốt tới thận: Hàm lượng protein đi vào cơ thể nhiều quá tác động lên thận, khiến quá trình rối loạn trao đổi chất và quá trình lọc các chất của thận cũng quá tải.
 • Nếu protein ở hột gà không được phân giải hết tất cả có thể gây ra những chất độc: Phenyl hydrad, amine gây hại cho sức khỏe của trẻ em.
 • Tăng khả năng bị bệnh xơ hóa động mạch: Lượng cholesterol ở quả trứng gà rất cao, nếu như sử dụng nhiều quá trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến xơ hóa động mạch.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn mấy quả 1 ngày hình 4

Vậy rất nhiều người đang thắc mắc cho trẻ dùng hột gà như thế nào đúng không ạ! tùy thuộc vào độ tuổi mà chúng mình cho các em sử dụng với lượng như sau:

 • Trẻ em từ sáu – 7 tháng tuổi: Chỉ nên sử dụng một nửa lòng đỏ trứng gà/lần, 2 – 3 lần /tuần.
 • Đối với trẻ từ tám đến 1 tuổi: Sử dụng 1 bữa 1 lòng đỏ, sử dụng ba cho đến 4 lần / tuần.
 • Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Sử dụng 1 tuần ba – 4 quả trứng gà.
 • Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 1 cái trứng /ngày.

Vậy đó, toàn bộ những thông tin về trứng gà, giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng, tác hại đều được chúng tôi gửi tới các bạn đầy đủ. Câu trả lời cho vấn đề trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không và nên ăn như thế nào đã rõ. Các bạn hãy ghi nhớ và đừng quên chia sẻ thông tin tới bạn bè người thân của mình để mọi người cùng biết và thực hiện đúng nha. Hãy tiếp tục theo dõi, đồng hành cùng 6monngonmoingay.com để có thêm nhiều điều bổ ích giúp chăm sóc trẻ nhỏ nhé.

Add Comment