• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến củ quả kho chay thơm ngon đủ vị
Món Chay

Cách chế biến củ quả kho chay thơm ngon đủ vị

Cách chế biến củ quả kho chay thơm ngon đủ vị

Các bước thực hiện món củ quả kho chay ngon thơm

Bước 1: Sơ chế rau củ

– Trong các bài viết về món ăn, bước đầu tiên và không thể thiếu được đó chính là sơ chế nguyên liệu. Về hướng dẫn làm món củ quả kho chay cũng thế, trước tiên chúng ta làm sạch các loại rau củ nhé các bạn.

– Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cho thật là đẹp mắt và góp phần làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn sau đó cắt lát mỏng nhỏ vừa đủ ăn. Đậu que cũng như thường lệ, tước bỏ hai bên cạnh của mỗi que đậu và rửa sạch, xắt khúc ngắn. Nấm đông cô đem ngâm nở ra và rửa sạch, vớt ráo. Thơm trái gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình rẻ quạt nhỏ.

– Đậu hủ ky cọng rửa sạch bụi bẩn bám vào trên đó sau đó vắt ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện cách làm món rau củ kho chay

– Làm nóng chảo dầu ăn, thả đậu hủ ky cọng vào chiên vàng và đều các bên, lót sẵn vài tấm khăn giấy dưới đáy đĩa, vớt ra đĩa để ráo bớt dầu nhé. Cũng vẫn dùng chảo đó, các bạn cho hành boaro vào phi thơm lên, cho nấm vào xào đều. Tiếp theo là đến đậu hủ ky, nêm nếm hạt nêm chay + nước tương + đường + muối vào đảo đều tay, xem đã vừa ăn thì rưới nước dừa tươi vào.

– Lấy nắp vung đậy kín, đun liu riu lên, khoảng chừng tầm 15 phút sau, đợi ra củ chín. Thấy  món ăn của chúng ta đã vừa vị thơm rồi là tắt lửa ngay nhé để tránh cho củ quả chín quá lâu. Múc món rau củ quả chay ra đĩa, thưởng thức cùng với cơm nóng.

Mùi thơm bốc lên nghi ngút, các nguyên liệu rau củ đều chín và mềm ngon thật ngon, màu sắc rất đẹp mắt bởi nhiều nguyên liệu khác nhau được nấu cùng với nhau. Vừa đơn giản mà cả nhà đã có ngay đĩa rau củ như ý rồi nha. Chúc mọi người ngon miệng khi dùng món rau củ quả kho chay này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét