• Cập nhật lần cuối
Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu
Ẩm Thực Việt Nam

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 1

Cơm rượu nếp được làm từ nếp cẩm hay nếp cái hoa bỏ lớp vỏ trấu, lấy lớp cám và lớp vỏ lụa ở bên ngoài sau đó chế biến theo công thức. Ở trong cơm rượu chứa: lipit, các chất khoáng, vitamin nhóm B, chất xơ, gluxit, protit…

Cơm rượu đã rất quen thuộc với rất nhiều gia đình, tuy vậy nhiều người vẫn không biết dùng cơm rượu nếp có công dụng gì và dùng nhiều có ích gì. Cơm rượu có các công dụng tuyệt vời như:

  • Tăng khả ngăn bảo vệ gan thận, giảm ho: Cơm rượu có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng ích khí, tiện tùy, giảm ho và tăng khả ngăn bảo vệ gan, thận, giảm ho rất tốt.
  • Có lợi cho tim mạch: Men gạo nếp có chứa chất egosterol và lovastatine giúp cho con người giảm bớt nguy cơ tai biến tim mạch, tái tạo mạch máu cho người bệnh sau lúc làm phẫu thuật về tai biến mạch máu não.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 2

  • Bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể: Trong gạo nếp chứa lượng sắt rất cao, nếu như chúng ta sử dụng mỗi ngày sẽ ngăn ngừa thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.
  • Giúp giảm: Cơm rượu giúp giảm nồng độ cholesterol xấu nên nếu ăn với chế độ phù hợp nó giúp giảm cân. Còn nếu cảm thấy tăng cân ta càng phải dùng nhiều cơm rượu cùng với đường và sử dụng nhiều.
  • Kích thích tiêu hóa: Cơm rượu nếp được tạo nên qua quá trình lên men, cho nên ăn cơm rượu nếp có cả cái và nước có công dụng kích thích tiêu hóa và ngon miệng
  • Cung cấp chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe: Nếp cẩm có hàm lượng đủ dinh dưỡng rất cao trong đó có: protein 6,8 % và chất béo cao hơn 20 % , các loại axit amin, carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết . Cho nên Cơm rượu là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng để phát triển và bảo vệ sức khỏe.
  • Tốt cho tiêu hóa: Hạt nếp cẩm có tính ấm, vị ngọt làm ấm bụng và dễ tiêu hóa cho nên sử dụng cơm rượu nếp rất tốt với những người có bị bệnh liên quan đến dạ dày và tiêu hóa.
  • Phòng ngừa ung thư: Ở trong nếp có chất xơ không hòa tan chữa một số bệnh ung thư tuyến tính, trực tràng.
  • Có lợi cho da: Nếp chứa vitamin nhóm B và vitamin e, các vi chất có lợi giúp làm ẩm và phục hồi da một cách hiệu quả, làm đẹp da.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 3

Bên cạnh những công dụng ở trên, sử dụng cơm rượu nếp cũng rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và hạ huyết áp, bổ máu, trừ giun sán…

1 số người nghĩ rằng ăn nhiều cơm rượu nếp sẽ say tuy nhiên thật ra cơm rượu có nồng độ cồn thấp vì ủ men từ 2 – ba ngày cho nên khả năng gây say là rất khó.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét