• Cập nhật lần cuối
Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày
Ẩm Thực Việt Nam

Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày

Quả đậu bắp đó là loại thức ăn mang dinh dưỡng lớn. Tuy vậy dựa theo một vài tìm hiểu cho biết không phải là ăn lắm quả đậu bắp là có ích đối với sức khỏe con người, đồng thời một số người thì không nên dùng nhiều loại thực phẩm này.

Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày hình 1

Dinh dưỡng có trong đậu bắp

Ở 100 g quả mướp tây có chứa 1,93 g protein, 1,48 gam đường với 0,19 gr chất béo, 33 calo, 7,45 gam carbohydrate, 3,2 gram chất xơ. Với lượng đó sẽ cung cấp đến cơ thể con người mỗi một ngày 66 phần trăm lượng vitamin K, 50% mangan, 35% viatamin C, 22 % folate, 14% magie và 13% lượng thiaminj. Ngoài ra trong quả đậu bắp còn có 1 chút chất canxi, chất sắt, chất vitamin A, chất phốt pho, đồng với chất niacin.

Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày hình 2

Tác dụng của đậu bắp

 • Ăn trái đậu bắp sẽ giúp làm giảm cũng như ngăn ngừa một số bệnh như u ác tính, tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh béo phì; hơn nữa còn khiến cho sinh lực tăng cường, làm cho da và mái tóc được chắc khỏe thêm.
 • Chất lectin là một loại protein có nhiều ở trong quả mướp tây có khả năng trị ung thư vú, giúp giảm 63% khả năng lớn mạnh tế bào ung thư.

Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày hình 3

 • Dùng nhiều trái mướp tây sẽ bổ sung thêm chấ folate góp thêm vào việc ngăn ngừa những loại bệnh ung thư như là ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, phổi cùng những loại bệnh ung thư khác. Chất foalate còn đặc biệt quan trọng cho người mang bầu. Thiếu hụt folate ở giai đoạn đấy cực kỳ dễ dàng làm cho thai nhi dị tật ống thần kinh bẩm sinh. Ai thường hút thuốc, sử dụng rượu đều cần phải bổ sung trái đậu bắp vào thực đơn mỗi ngày để cung cấp thêm folate.
 • Đậu bắp có lắm chất xơ, do vậy thưởng thức trái đậu bắp còn giúp làm giảm lượng cholesterol không tốt ở trong máu vì vậy hạn chế đau tim cùng với đột quỵ
 • Nhiều chất xơ nên trái đậu bắp ngăn ngừa bị táo bón, khiến cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
 • Hàm lượng vitamin K lớn khiến cơ thể hấp thụ tốt canxi, vì vậy quả đậu bắp cũng là loiaj thực phẩm tốt đối với xương

Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? Lí do nên ăn đậu bắp mỗi ngày hình 4

Những người không nên ăn trái đậu bắp

 • Người có vấn đề ở đường ruột, đặc biệt ai bị hội chứng ruột kích thích thì không nên ăn quả mướp tây do trong trái đậu bắp có lắm chất fructan là một dạng carbohydrate gây tình trạng bị tiêu chảy hay đầy hơi
 • Ai từng bị sỏi thận cũng tránh ăn đậu bắp bởi đậu bắp chứa lượng oxalate lớn dễ dàng hình thành sỏi thận dạng calcium oxalate
 • Hàm lượng solanine chứa ở trong trái mướp tây còn làm cho 1 số người nhạy cảm quá với nó dễ dàng đau khớp, bị viêm khớp
 • Thêm nữa, những người đang dùng thuốc chống đông máu như là thuốc wafarin cũng đều không được ăn quả đậu bắp bởi vì sẽ dẫn tới tình trạng kết tụ huyết khối khiến cho đường dẫn máu vào tim hoặc não tắc nghẽn cực nguy hại.
 • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét