• Cập nhật lần cuối
Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Tác dụng của trứng vịt.
Ẩm Thực Việt Nam

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Tác dụng của trứng vịt.

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Những tác dụng của trứng vịt hình 1

1 quả trứng vịt có chứa 130 calo, 9 gr protein, 9,7 gr chất béo triglyceride, canxi, kali, vitamin ….

Các thành phần dinh dưỡng có trong quả trứng vịt có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và những bệnh của người già….

Ăn một lượng trứng vịt vừa giúp cơ thể ngăn chặn bệnh tim mạch, trì hoãn sự thoái hóa của mắt nhờ liên kết của vitamin A, B2 và lutein.

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Những tác dụng của trứng vịt hình 2

Nếu ăn trứng số lượng nhiều trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tổn hại tới con người:

  • Bị bệnh tim mạch: Ăn trứng vịt nhiều nên hàm lượng protein cao, lượng chất béo bão hòa, không bão hòa hết protein nên gây các bệnh về tim mạch.
  • Có hại đến hệ tiêu hóa: Nạp quá nhiều protein vô con người làm cho cơ thể không tiêu hóa tất cả năng lượng đào thải ra bên ngoài kéo đến việc đi phân sống hay tích tụ lại gây táo bón.
  • Xơ vữa động mạch: Lúc protein trong trứng vịt không phân giải được toàn bộ, sẽ sinh ra các chất độc hại như: phenyl hydrad, amine gây nguy hiểm cho con người. Nếu như ăn nhiều với lượng lớn cholesterol sẽ gây xơ hóa động mạch.
  • Tiêu chảy: nếu như người đang bị sốt hay tiêu chảy sử dụng trứng vịt nhiều thì mức độ chuyển đổi chất kém, cơ thể khó hấp thụ các chất từ hột vịt, gây sốt kéo và tiêu chảy kéo dài.
  • Gây khó tiêu và đồng hóa kém: Nếu sử dụng nhiều lòng trắng trứng thì antitrypsin, ức chế những men tiêu hóa của ruột và tụy, khi các bạn chế biến men này sẽ bị phá hủy.
  • Nguy cơ xơ gan tăng: trứng vịt chứa nhiều protit, lipit, gluxit, vitamin và khoáng chất, hormone và các men, nếu ăn nhiều trứng, gan hoạt động quá tải để hấp thụ các chất ở trong thời gian lâu dài gây xơ gan.
  • Nguy cơ béo phì: hột vịt chứa nhiều chất béo và cả chất dinh dưỡng nên khi chúng mình sử dụng nhiều và liên tục sẽ làm cân nặng tăng nhanh chóng, kéo theo béo phì.
  • Nguy cơ tăng huyết áp cao ở người già: trứng vịt có chứa rất nhiều cholesterol ăn nhiều trứng cơ thể hấp thu hàm lượng cholesterol lớn, làm tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tăng huyết áp.
  • Tăng nguy cơ gây đột quỵ: lòng đỏ của trứng vịt chứa lecithin, khi vào con người nó chuyển thành choline và tạo nên hợp chất có tên trimetthylamine, đẩy nhanh hoạt động tạo thành mảng bám làm cho cholesterol đọng lại ở mạch máu, khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Những tác dụng của trứng vịt hình 3

Để có một sức khỏe tốt phải sử dụng mỗi ngày 1 hột vịt trên 1 người và một tuần không được dùng quá năm quả ha.

Nên chế biến trứng chín không nên sử dụng trứng chưa chín tới hay trứng chưa nấu chín cực kỳ nguy hiểm vì hiện nay dịch bệnh ở gia cầm rất phổ biến, gây ảnh hưởng tới sức khỏe đến con người

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét