• Cập nhật lần cuối
Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không
Ẩm Thực Việt Nam

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không

Hột gà là 1 thứ thực phẩm đã quá thân quen đối với hầu hết chúng ta. Ở trong các mâm cơm mỗi ngày, trứng được dùng để chế biến rất nhiều món khác nhau. Và chúng mình đều biết, trứng gà rất dinh dưỡng, bạn thường hay dùng để bồi bổ sức khỏe, làm đồ ăn dành cho trẻ nhỏ. tuy nhiên, liệu rằng dùng quả trứng gà nhiều tốt hay không

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không hình 1

Các thành phần có trong quả trứng

Ở trong hột gà có chứa khá nhiều chất cung cấp dinh dưỡng đặc biệt quan trọng, đó là các chất axit amin thiết yếu mà thể chất con người không tổng hợp được

Hột gà được chia làm hai phần đấy là phần lòng đỏ với phần lòng trắng. Lòng trắng chứa cực ít chất béo đã bão hòa cùng chất cholesterol, tuy thế cũng là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin B2, Selen và nhất là chất protein. Lòng trắng trứng gà chứa khoảng 11 gam chất protein có chất lượng cao. Do đó dùng phần lòng trắng trứng gà giúp cơ thể phát triển cơ bắp. Những ai tập thể hình thường có ở trong thực đơn của mình món ăn từ lòng trắng trứng để cho phát triển cơ bắp nhưng không béo phì. Bạn có thể thỏa thích ăn phần lòng trắng trứng gà mà không lo lắng.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không hình 2

Nhưng, trong phần lòng đỏ trứng gà thì lại có lắm chất cholesterol với chất béo. Ước tính trung bình một hột trứng 17 gr có chứa khá nhiều loại chất béo không giống nhau, chủ yếu là axit đã bão hòa với 220 mg chất cholesterol.

Mỗi một người 1 ngày không được nạp vào ở trong thể chất lượng chất cholesterol vượt 300 mg. Như vậy chúng mình sử dụng phép tính cộng bình thường đều biết, hàng sáng chỉ hai lòng đỏ hột gà thì cơ thể đã được hấp thu số lượng chất cholesterol vượt quá xa (440 mg), mà còn chưa kể đến lượng cholesterol có chứa trong những đồ ăn khác. Như vậy, mỗi một người chúng ta không được ăn vượt quá 3 lòng đỏ quả trứng gà mỗi tuần.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không hình 3

Nên ăn trứng gà như thế nào để cho tốt cho sức khỏe con người

Vì các chất dinh dưỡng cực tốt có ở trong hột gà phía bên trên, cho nên lúc các bạn ăn trứng luôn phải dùng tất cả phần lòng trắng với lòng đỏ, không quăng lòng trắng trứng đi he. Lượng dưỡng chất có trong lòng đỏ và phần lòng trắng bù đắp cho nhau, mặc dù không chứa chất béo và chất cholesterol, tuy nhiên lòng trắng trứng lại nhiều protein khiến cho phát triển cơ bắp. Còn phần lòng đỏ thì lại có nhiều chất axit amin, chất béo và chất cholesterol. Tuy nhiên, không phải cái gì lắm đều tốt, nếu như dư thừa chất béo hay là chất cholesterol sẽ cực kỳ dễ dẫn tới bệnh béo phì và nhiều căn bệnh khác.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có béo không hình 4

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đưa ra lời khuyên cho chúng ta không dùng quá ba cái trứng mỗi tuần. Tuy vậy nếu có thể, lúc sơ chế những đồ ăn từ quả trứng gà, hãy cố gắng lấy lòng trắng trứng nhiều nhất, giảm lượng lòng đỏ trứng và thưởng thức lắm phần lòng trắng sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

Kết hợp dùng trứng gà với sữa là 1 chọn lựa cho chăm sóc cho sức khỏe cực kỳ tốt. Tuy thế chú ý nếu như không thích bị tăng cân hãy dùng sữa không đường nhe.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét