• Cập nhật lần cuối
Bật mí về những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Bật mí về những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi

Thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Ở tuổi này thông thường các bà mẹ phải đi làm và sữa mẹ cũng không nhiều chất dinh dưỡng như 6 tháng đầu sau khi sinh, nên phải chọn những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi. Nhiều bà mẹ hay băn khoăn là 7 tháng tuổi bé đã mọc răng chưa, dù mọc răng hay chưa thì chúng ta vẫn phải tập ăn cho bé. Các bà thường nghĩ rằng phải có răng thì bé mới nhai được đó là suy nghĩ sai lầm vì kể cả khi mới nhú một chiếc răng hay chưa có răng nào, bé cũng sẽ tự biết cách xử lý thức ăn của riêng mình. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay xin bật mí về những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi. các bà mẹ nên tham khảo nhé.

bật mí về những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi

Thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi  ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con. Ép như thế làm cho trẻ cảm thấy sợ ăn.

6 món ngon mỗi ngày sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi.

1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.

Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

2. Rau củ hấp trứng

Cách nấu: 1/2 quả bì ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

Lưu ý: Đối với Thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi  khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại ra khác.

Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

3. Trong những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi ta không thể bỏ qua món bí đỏ hấp trứng, khoai tây và jambong (1 miếng jambong nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng).

Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

6. Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

7. Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

Nho và cam.

9. Canh bí ngòi. Cá sốt cam ăn cùng với cháo hoặc cơm nhão.

10. Thịt bò, nui, cà chua, cà rốt, 1 chút gốc hành boa-rô tạo vị thơm cho món ăn và 1 chút lòng đỏ trứng gà.

11. Trong tất cả những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi cháo cá hồi mang lại cho bé nhiều dưỡng nhất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé nên các bà mẹ chú ý kỹ, canh bí, cam tươi.

12. Cháo, cải bó xôi, khoai lang xay trộn cùng khoai tây. Cá hồi. Trái cây: Cam và nho.

Trên đây 6 món ngon mỗi ngày vừa bật mí về những thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi cho các bà mẹ đang có nhu cầu tập cho bé ăn dặm. Chúc các bà mẹ thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét