• Cập nhật lần cuối
Bí quyết làm muối dưa hành dòn ngon không bị hăng theo kiểu miền bắc
Ẩm Thực Việt Nam

Bí quyết làm muối dưa hành dòn ngon không bị hăng theo kiểu miền bắc

Dưa hành muối là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán của người Việt Nam nói chung và người Miền Bắc nói riêng. Tương tự như cách làm dưa kiệu, dưa hành cũng phải trải qua các công đoạn như ngâm nước vôi, làm sạch lột vỏ…Để muối dưa hành thì cũng khá đơn giản nhưng làm thế nào để hũ dưa của mình vừa dòn mà không bị hăng thì phải có những bí quyết riêng, đòi hỏi phải tích cóp kinh nghiệm từ thực tế mới có được. Hôm nay 6monngonmoingay xin bật mí với các bạn bí quyết cách làm muối dưa hành dòn ngon không bị hăng theo kiểu miền bắc. Tôi đảm bảo nếu các bạn làm theo cách này thì sẽ ngon như ý muốn.

Để làm món muối dưa hành để bán thì các bạn phải đưa từ khoá lên top google và để làm được điều đó các bạn cần phải có một website chuẩn seo giá rẻ, và bạn có thể nghiên cứu dịch vụ thiết kế web giá rẻ của sehilo nhé và tham khảo khoá đào tạo seo miễn phí của họ nhé. Còn nếu mà muốn bán món muối dưa hành này nhanh thì thuê họ làm dịch vụ seo cho lẹ để bán nhanh dịp tết này nhé.

bí quyết làm muối dưa hành dòn ngon không bị hăng theo kiểu miền bắc

Thực hiện:

Bước 1: Ngay sau khi mua hành về, chúng ta ngâm hành vào nước vo gạo trong khoảng vài tiếng đến vài ngày cho hành phai bớt vị hăng. Đây cũng là một trong những cách giúp bụi bẩn ra bớt, lớp vỏ bên ngoài tự bong tróc, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.

Chi3 bóc lớp vỏ bên khô bên ngoài, vẫn để lại gốc hành để tránh dưa hành bị nhũn, ủng do nước ngấm theo đường gốc hành bị cắt.

Bước 2: Sau đó, tiến hành  vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Rồi để hành khô ráo nước.

Bước 3: Xong xuôi mọi việc ta cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Chú ý: Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen.

Bước 4: Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm hơn.

Bước 5: Gừng mang rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát.

Bước 6: Pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều. Chú ý: Lượng nước phải ngập hành.

Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra nhâm nhi được.

Muối dưa hành thật đơn giản phải không các bạn, đặc biệt là đối với những bạn gái mới về nhà chồng thì đây là cơ hội để lấy điểm với gia đình chồng. Các bạn nhớ khi hành đã chua thì chỉ mang ra ăn đừng rửa qua nước lạnh bạn nhé. 6monngonmoingay vừa giới thiệu tới các bạn bí quyết làm muối dưa hành dòn ngon không bị hăng theo kiểu miền bắc. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét