• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến cá nheo nướng riềng mẻ cay cay mà vẫn ngon tuyệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách chế biến cá nheo nướng riềng mẻ cay cay mà vẫn ngon tuyệt

Cách làm cá nheo nướng riềng mẻ

cách chế biến cá nheo nướng riềng mẻ cay cay mà vẫn ngon tuyệt

Bước 1: Làm sạch con cá

– Cá nheo chúng ta mua về đem đi làm sạch và hãy cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn hoặc là các bạn có thể sử dụng thêm phần nước trà vào trong để làm thật là sạch sẽ.

– Sau đó các bạn mổ bỏ cả mang và lẫn vào là bỏ ruột, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá.

Bước 2: Ướp gia vị vào cá

– Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ, mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt mẻ. Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng + mắm tôm + mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên cá sơ qua

– Đặt cái chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cá nheo ở trên chảo dầu nóng cho đến khi nào cá được chín khoảng 70% thì hãy tắt bếp là được.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá nheo nướng riềng mẻ

– Sau đó là các bạn đặt cá từng con này vào vỉ nướng và nướng lên trên than hoa (các bạn có thể sử dụng cái lò nướng thức ăn chuyên dụng nha), vừa nướng các bạn vừa quét lên phần nước sốt để ướp lên mình của con cá.

– Lưu ý là nên trở  thật đều tay để khi nướng, để cho cá được chín vàng đều và thơm, nướng cho đến khi nào thấy cá chuyển thành màu vàng tươi là được.

Bước 5: Thưởng thức

– Khi ăn món ăn này, các bạn có thể dùng để cuốn cá cùng với các loại rau thơm như là khế cùng với gừng và ớt trái thái ra sợi chỉ ăn kèm cùng với bánh tráng trắng.

Thịt cá chín lên có màu vàng thật đẹp mắt, hương thơm của món cá dậy lên mùi riềng mẻ đặc trưng. Chúc các bạn và gia đình có được bữa cơm ngon và đầm ấm nhá. Hẹn gặp lại mọi người ở các kỳ viết bài tiếp theo nữa nè.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét