• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến cơm chiên thập cẩm chay đơn giản mà ngon nhất
Món Chay

Cách chế biến cơm chiên thập cẩm chay đơn giản mà ngon nhất

Cách chế biến cơm chiên thập cẩm chay đơn giản mà ngon nhất

Cách thực hiện món cơm chiên chay thập cẩm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, cho nấm đông cô vào tô nước ngâm mềm và nở ra, sau đó, thái hạt lựu. Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu nhỏ giống như nấm trên. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

– Cho một nồi nước bắc lên bếp và thả đậu trắng vào trong luộc chín. Sau đó vớt bỏ ra rổ để ráo bớt nước. Tiếp theo, cơm nguội hoặc cơm đạ vừa mới nấu các bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ thì cơm sẽ khô và ngon hơn lúc được đem chiên lên nhé các bạn.

Bước 2: Thực hiện chiên cơm thập cẩm

– Kế đến, chúng ta phi thơm phần hành boa – rô thái nhỏ, trút nấm đông cô vào xào trước rồi sau đó là đến đậu cô ve và cà rốt. Nêm thêm một ít hạt nêm chay vào và nếm thử xem như vậy thì lượng gia vị đã vừa miệng chưa. Nếu chưa, có thể gia giảm gia vị hợp lý.

– Tiếp theo cho luôn tô cơm nguội vào xào thật là đều tay lên, nêm thêm ít muối chp món ăn được đậm đà hương vị hơn. Cho đậu trắng luộc vào. Rưới tí xíu dầu hào lên trên mặt sau đó dùng muỗng đảo đều để các nguyên liệu trộn vào nhau.

Bước 3: Thưởng thức món cơm chiên thập cẩm chay

– Thực hiện thao tác đảo đều này một lá cho đến khi nào thấy cơm đã rời rạc ra và chín săn là được nhé các bạn. Tắt bếp. Múc món cơm chiên thập cẩm chay ra đĩa, để đặt lên trên mặt một tí ngò rí trang trí đẹp mắt. Thưởng thức ngay sau khi món ăn vừa được chế biến xong.

Cơm chiên thập cẩm với đủ các nguyên liệu làm cho chúng ta có đầy đủ các cảm giác khác nhau. Từ những loại đơn giản mà chúng ta có thể chế biến thành một món cơm chiên thập cẩm chay ngon được như thế là quá tuyệt rồi, đúng không? Chúc các bạn thành công trong việc chế biến và thật là ngon miệng khi dùng món cơm chiên thập cẩm chay này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét