• Cập nhật lần cuối
Cách làm thịt bò kho khô ngon đúng kiểu dân xứ Nghệ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm thịt bò kho khô ngon đúng kiểu dân xứ Nghệ

Cách làm thịt bò kho khô xứ Nghệ

cách làm thịt bò kho khô ngon đúng kiểu dân xứ Nghệ

Bước 1: Chọn thịt bò ngon và rửa thịt bò

– Đầu tiên, khi đi mua thịt bò, các bạn chọn loại bò có nhiều gân sẽ nấu ngon hơn.

– Đem về, rửa thật sạch sẽ, để ráo bớt nước, thái ra thành từng khối vuông hình quân cờ vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt bò với các loại gia vị

– Ướp thịt bò cùng với các loại gia vị như: đường thốt nốt giã nhuyễn (có thể thay bằng đường mất mía cũng ngon lắm!) + gừng + tỏi + quế + hoa hồi + tiêu bột và ớt. Đeo găng tay nilon vào và bóp thịt bò cho thịt bò thấm đều gia vị.

– Để tô thịt bò ở yên đó trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc đem vào trong ngăn mát của tủ lạnh để qua một đêm càng tốt.

Bước 3: Thực hiện cách làm thịt bò kho khô

– Bắc nồi lên bếp, trút hết tô thịt bò vào nồi (nước lẫn cả cái luôn nhé!), để lửa vặn to lên, khi nào quan sát thấy thịt bò tái lại rồi thì lật mặt sau của thịt bò lại để tái chín đều cả miếng thịt (làm sao thấy cả miếng thịt không còn đỏ nữa).

– Sau đó, chúng ta đậy nắp vung lại và hạ lửa nhỏ xuống. Ninh như vậy cho tới khi thịt bò được chín mềm là ok. Thỉnh thoảng trong lúc ninh nhớ là lật tới lật lui cho thịt chín đều nhé mọi người.

Bước 4: Hoàn thành món thịt bò kho khô xứ Nghệ

– Thịt bò tái đã chín rồi, mở nắp vung ra cho bay hơi bớt, thịt đã ngấm được gia vị rồi thì ăn vào rất là ngon đấy. Khi ăn nhớ thái ra thành từng miếng mỏng, chấm với gì cũng ngon cả.

Thịt bò kho khô quả là một món ăn đặc biệt ngon của người dân xứ Nghệ, một khi đã ăn vào rồi là sẽ bị nghiện món ăn này ngay lập tức luôn đấy. Chúc mọi người thành công với món thịt bò kho khô.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét