• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon chấm kèm sữa thật tuyệt vời
Món Chay

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon chấm kèm sữa thật tuyệt vời

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon chấm kèm sữa thật tuyệt vời

Cách thực hiện món bánh bao chiên chay chấm kèm sữa ngon béo nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, công việc đầu và quan trọng nhất trong hướng dẫn cách làm bánh bao chay này đó chính là hòa tan số men nở trên cùng với một tí nước ấm trong chén. Tiếp theo là rây bột mì rồi cho thêm một chút ít muối tinh cùng với nước cốt dừa và rót từ từ lượng sữa không đường vào một cái thau nhỏ đễ tạo khối bột mịn và dẻo.

– Lưu ý: Ở cách làm bánh bao chay chiên, chúng ta nên chế sữa từ từ vào vì tùy vô sự mềm khô của bột mà chúng ta rót cho hợp lý, tránh cho việc bột bị nhão nhé các bạn. Khi nào thấy bột đã mịn thì ngừng cho sữa tươi vào.

– Dùng tấm màng nilon bọc kín miệng tô bột này, cho vào nồi cơm điện giúp khối bột chúng ta được nở to hơn gấp đôi nhé. Chú ý, vào mùa nóng thì bạn không cần pải cắm điện của nồi cơm nhưng còn về mùa lạnh thì chúng ta ghim điện vào chút xíu rồi rút dây điện ra và cho tô bột vào ủ.

Bước 2: Tạo hình làm bánh bao chay

– Tiếp theo, các bạn nhồi bột thật là kỹ và đem ra nắn cũng như tạo hình tùy theo sở thích của mọi người mà làm nhé. Tạo hình bánh rồi, dùng tấm một tấm giấy nến, hoặc tờ giấy A4 (có thoa tí dầu vào) đặt lên, để khi bánh chín và không kết dính. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Dùng 1 trong 3 cách sau hấp chín món bánh

– Để có cách làm bánh bao chay chiên ngon như ý chúng ta có thể chọn 3 bước làm sau đây: Đun sôi dầu, thả bánh bao vào chiên, nhớ là để lửa nhỏ thôi.

– Tiếp theo là cách khác, thêm khoảng 4 thìa dường vào lượng nguyên liệu như trên mà chúng ta quy ước sắc và cho vào bánh bao chay làm bánh ngọt hơn.

– Kế đến là cách làm thứ ba, cho nước vào nồi và đem nấu sôi lên, thêm vào ít giấm chua cho nước hấp trắng hơn nhé, xếp gọn gàng những chiếc bánh vào trong xửng hấp. Lấy khăn che dưới nắp nồi để hơi nước không rỉ xuống, đối với những chiếc bánh nhỏ thì thời gian hấp chừng 6 – 7 phút thì bánh chín (kể lúc nước bắt đầu sôi), với bánh to thì chừng 15 – 20 phút sau. Chờ bánh chín và nguội thì mới bắt đầu chiên (ở ngập dầu).

– Theo như mình được biết thì bánh bao bán sẵn ở ngoài chợ hoặc siêu thị sẽ không trắng và đảm bảo chất lượng do chính tay các bạn làm phải không nào? Gáp bánh bbao chiên chay ra đĩa và thưởng thức.

Bánh bao có da trắng ngần, tuy không có nhân nhưng mà rất là ngon thơm không cần phải chê luôn đấy. Vào những ngày ăn chay hoặc mùa chay chúng ta có thể dùng món ăn này để đãi gia đình mình, hoặc dùng làm thực phẩm dự trữ khi đi chơi, dã ngoại xa nhà cũng rất tuyệt. Chúc cho các bà nội trợ thực hiện thành công cách làm bánh bao chay chiên ngon này nhé. Xin chào, hẹn gặp mọi người ở những bài món ăn ngon tiếp theo.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét