• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh canh chay đơn giản thơm ngon đầy chất dinh dưỡng
Món Chay

Cách làm bánh canh chay đơn giản thơm ngon đầy chất dinh dưỡng

Cách làm bánh canh chay đơn giản thơm ngon đầy chất dinh dưỡng

Trình tự tiến hành làm bánh canh chay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sơi bánh canh

– Bột bánh canh được bán bên ngoài tiệm thường rất hay bị hôi chua, cho nên, trước khi đem chế biến thành món bánh canh chay chúng ta hãy bắt tay vào sơ chế nhé. Bột bánh canh, chế một lượng nước sôi vừa đủ dùng vào, trụng sơ qua, sau đó, vớt ra rổ để ráo bớt nước nhé.

– Các loại nấm như nấm tuyết và nấm rơm đem thái bỏ phần cùi trước và rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Để ráo nước. Nếu là nấm rơm to thì cắt làm đôi còn nhỏ quá thì khỏi cắt nhé, nấm tuyết thái nhỏ. Trong cách nấu bánh canh chay này thì phần nấm rất quan trọng ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng nó còn làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

– Đậu hủ khuôn chiên ½ và còn ½ chúng ta đem cắt hình vuông. Hành boaro và ngò rí nhặt – rửa thật là sạch sẽ, thái khúc ngắn vừa đủ dùng. Sau khi chiên đậu hủ xong rồi, các bạn cắt lát vừa ăn, cho vào nấm và gia vị vào cùng với nhau. Nêm sao cho hợp khẩu vị.

Bước 2: Xào thơm các nguyên liệu

– Bắc một chảo nhỏ vào rồi làm nóng dầu, trút phần hành boaro vào phi vàng và thơm lên, trút đậu hủ và nấm đã thấm gia vị vào, dùng đũa xào cho thật là đều tay, rót nước sôi vào sao cho vừa với lượng người ăn. Nấu sôi lên.

Bước 3: Thưởng thức món bánh canh chay

– Tiếp tục là cho đến phần đậu khuôn thái vuông khi nãy cùng với bột bánh canh vào, nếm thử xem đã vừa miệng chưa để còn gia giảm số lượng gia vị ngon hơn nhé các bạn. Múc món bánh canh chay ra tô, rắc ngò rí và tiêu cay lên trên mặt. Thưởng thức.

Một nồi bánh canh chay ngọt ngào và đậm vị, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, là một trong những món ăn mà ngay cả người lớn hay là trẻ con cũng đều rất được yêu thích. Đây không những mang đến cho mọi người một trải nghiệm thú vị cho món ăn này mà còn góp thêm công thức nấu ăn mới cho mọi người thưởng thức nữa nè.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét