• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh tôm kim chi vị Hàn Quốc thơm ngon thật độc đáo
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm bánh tôm kim chi vị Hàn Quốc thơm ngon thật độc đáo

Cách làm bánh tôm kim chi vị Hàn Quốc thơm ngon thật độc đáo

Các bước tiến hành cách làm bánh tôm kim chi Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để có cách làm bánh tôm kim chi được ngon, chúng ta hãy chọn loại tôm sú loại to, còn tươi sống, sau đó dùng tay bóc gỡ bỏ đầu và cọng chỉ đen sau lưng tôm, rửa sạch bằng nhiều lần nước rồi để ráo. Thái tôm ra thành những miếng nhỏ, để riêng ngoài chén.

– Kim chi không nên sử dụng loại quá chua, lưu ý là nhớ vắt kỹ nước cho thật là ráo rồi để riêng ngoài tô lớn.

– Thái kim chi càng nhuyễn càng tốt, một tấm vải mỏng và sạch sẽ, các bạn cho những thanh tàu hủ vào, vắt ráo phần nước, cho cái tàu hủ để ra ngoài bát.

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm bánh tôm

– Tiếp tục chúng ta lấy ra sẵn một cái thau nhỏ hoặc là một cái tô lớn, để lần lượt các nguyên liệu: kim chi, tàu hủ, hành lá và tôm sú đã cắt nhỏ vào, thêm mè, dầu mè, trứng gà, muối, hạt tiêu cay, trộn đều và dùng muỗng đánh nhuyễn ra cho tất cả được hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Chiên bánh tôm kim chi

– Bắc chảo lên bếp, cho một tí xíu dầu ăn vào đợi dầu được đun nóng già, dùng muỗng lớn xúc một lượng vừa đủ hỗn hợp vừa trộn phía trên, cho vào trong chảo, lấy xạn ấn ấn nhẹ nhàng xuống và cũng dàn đều rộng ra, chiên vàng.

– Khi chiên bánh, các bạn điều chỉnh lửa nhỏ vừa phải, chiên bánh khoảng từ 5 đến 7 phút, chiên chín vàng đều ở cả hai mặt, nếu thấy bánh đã chuyển sang màu vàng nâu nhạt là xem như các bạn đã thành công rồi đấy!

– Xúc món bánh tôm kim chi ra ngoài đĩa, để ráo dầu ăn, làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu thì thôi nhé!

Bánh tôm kim chi Hàn Quốc vừa cay the vừa ngon thơm, nhai giòn rôm rốp, màu bánh vàng tươi, mùi thơm hấp dẫn từ lúc khi bắt đầu chiên lên, thịt tôm ngọt ngây kết hợp kim chi ngon. Món ăn rất thích hợp trong những ngày lễ, ngày cuối tuần khi mà cả gia đình xum họp với nhau ngồi ăn bánh và cùng nhau trò chuyện, thật thích quá! Chúc các bạn chế biến thành công món bánh tôm kim chi này nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét