• Cập nhật lần cuối
Cách làm bánh trôi chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn vào ngày rằm
Món Chay

Cách làm bánh trôi chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn vào ngày rằm

Cách làm bánh trôi chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn vào ngày rằm

Cách thực hiện món bánh trôi chay đơn giản mà ngon

Bước 1: Thực hiện làm vỏ bánh trôi

– Đầu tiên, trút gạo nếp ra ngoài tô, pha thêm tí nước sao cho vừa đủ dùng, trộn đều, bột bánh vo nắn thành những viên tròn đều với nhau, trung bình với khoảng chừng từ 3 tới 3,5cm đường kính là vừa.

Bước 2: Thực hiện làm nhân đậu xanh

– Tiếp theo, trút đậu xanh đã được đãi vỏ vào trong thau, cho nước vào ngâm nở mềm ra. Hấp hoặc đem đồ chín rồi sau đó giã nghiền nhuyễn. Lưu ý, ở cách làm món bánh trôi chay này ta nhớ chừa chút xíu để tiện cho việc trang trí cho món ăn nhé.

– Trộn đậu xanh giã nhuyễn vào hòa cùng với đường, dùng găng tay nilon đeo vào, vo tròn có kích thước nhỏ hơn một tí so với bột làm bánh nhé.

Bước 3: Nấu nước đường

– Tiếp theo trong hướng dẫn làm bánh trôi chay này, các bạn sẽ thực hiện bước pha chế nước đường. Bắt đầu cho bột sắn dây vào khuấy đều tay lên cùng với nước có pha đường, có kèm thêm một ít nước gừng và đun sôi ở lửa nhỏ vừa phải, đảo đều để cho phần bột không bị khét cháy nhé các bạn.

– Về phần bột nếp làm vỏ khi nãy, các bạn nhấn cho dẹt xuống, đặt một viên nhân đậu xanh vào ngay chính giữa, vo tròn và sau đó để vỏ được bọc kín nhân tiếp theo ấn cho bánh dẹt một chút. Trong bước này, các bạn phải thật là cẩn thận kẻo làm bánh bể khi đang hấp đó nhé.

– Kế đó, chúng ta phải cho bánh luộc ở lúc nước đang sôi già lên, đợi đến khi nào bánh nổi là chín.

Bước 4: Thưởng thức món bánh trôi chay

– Dùng muôi nhẹ múc bánh ra ngoài chén, chan thêm nước đường lên trên mặt, rưới tí vừng rang đã xát vỏ hoặc phần đậu xanh chưa khi nãy vào. Chúng ta có thể thêm ít dừa sợi hay nước hay là nước hoa bưởi để món bánh trôi chay thơm ngon hơn. Thưởng thức.

Bánh trôi chay với cách làm còn đơn giản hơn cả bánh trôi mặn nữa phải không nào? Vị bánh ngòn ngọt thơm ngon, bánh có lớp vỏ trắng ngần, đậu xanh thơm bùi ngùi, dừa sợi làm tăng được thêm tính beo béo cho món ăn. Chúc các bạn thành công cùng với món bánh trôi chay này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét