• Cập nhật lần cuối
Cách làm bầu xào trứng vịt chay vừa ngon vừa rẻ
Món Chay

Cách làm bầu xào trứng vịt chay vừa ngon vừa rẻ

Cách làm bầu xào trứng vịt chay ngon

cách làm bầu xào trứng vịt chay vừa ngon vừa rẻ

Bước 1: Bầu xanh gọt bỏ vỏ rửa sạch bằng nước lạnh rồi xắt lớn cọng giá để vào rổ. Củ kiệu tươi xắt khúc ngắn chừng hai phân. Mì căn dùng dao xắt nhỏ giống như miếng thịt mỏng. Đậu phộng sống cho vào chảo rang chín, chà xát cho sạch vỏ, bỏ vào cối giã nhỏ. Riêng nước cốt dừa thắng cho thêm một chút muối, chờ cho nước cốt hơi đặc sánh và ra bớt dầu là được.

Lấy 1 cái nồi nhắc lên bếp lửa, đổ vào nồi một chút dầu đậu phộng với củ kiệu, cho mì căn vào chiên hơi vàng đều, tiếp đó cho bầu vào xào chung trộn đều, nhớ nêm thêm chút đường, muối.

Bước 2: Tàu hủ ki xé thành từng miếng nhỏ, cho vào nước sôi rồi vắt ráo, sau đó đem luộc đổ vào chút nước tro ngâm khoảng chừng mười phút, nhớ trộn cho đều kẻo mềm quá sẽ bị nát, Khi nào có màu trắng giống như lòng trắng trứng vịt thì vớt ra để trong cái chảo cho ráo bớt nước. Chú ý xào bầu cho thật chín trong, đổ nước cốt dừa vào, cho tàu hủ thay thế trứng vịt trộn chung với bầu xào. Sauk hi xào xong rắc đậu phộng vào, dọn ra đĩa sâu, cho một chút tiêu bột, trang trí thêm 1 vài cọng xà lách soong lên trên.

Chỉ với 2 bước như trên chúng ta đã có 1 món ăn thật ngon và mát mẻ dành cho cả nhà vào những ngày ăn chay. Chúng ta nên pha chế thêm 1 chén nước chấm nữa nha. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm bầu xào trứng vịt chay vừa ngon vừa rẻ. Chúc cả nhà ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét