• Cập nhật lần cuối
Cách làm bim bim bằng lò vi sóng đơn giản ngon như ngoài tiệm
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách làm bim bim bằng lò vi sóng đơn giản ngon như ngoài tiệm

Cách làm bim bim bằng lò vi sóng

Cách làm bim bim bằng lò vi sóng đơn giản ngon như ngoài tiệm

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Khoai tây ta dùng nạo gọt bỏ hết vỏ, rồi thái thành từng miếng mỏng rồi cho ngâm cùng với nước muối pha loãng cho khoai tây ra bớt hết nhựa và phần tinh bột thừa, sau đó ta lại vớt khoai tây ra rổ và rửa sạch cùng với nước lần nữa rồi để thật ráo nước.

Bước 2: Tiến hành trộn khoai tây với gia vị

– Đầu tiên ta tiến hành trộn bột ớt và 1 thìa cà phê muối nhỏ với các lát khoai tây cho thật đều, để trong khoảng 15 phút cho khoai tây được ngấm tất cả gia vị và tiến hành rắc gia vị trực tiếp lên trên mặt miếng khoai rồi cho vào lò vi sóng sấy cho thật khô.

Bước 3: Tiến hành chiên bim bim lò vi sóng

– Sau đó ta xếp lần lượt từng miếng khoai tây lên trên đĩa có sẵn lót giấy thấm dầu rồi cho khoai tây vào lò vi sóng đã bật trước khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ tầm 100 độ C sấy khô trong khoảng 10 phút, rồi ta lại tiếp tục lấy ra lật lại mặt sau khoai và cho vào sấy cho thật khô thêm khoảng 10 phút nữa.

Vào thực đơn ngày mưa, bạn có thể thưởng thức món bim bim bằng lò vi sóng và cùng tán gẫu cùng bạn bè sẽ rất tuyệt hảo nhé. Món bim bim này cũng là món ăn vặt khoái khẩu cho bé yêu nhà bạn nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét