• Cập nhật lần cuối
Cách làm bò né chay thơm ngon chẳng khác gì món mặn
Món Chay

Cách làm bò né chay thơm ngon chẳng khác gì món mặn

Cách làm bò né chay thơm ngon chẳng khác gì món mặn

Cách làm món bò né chay ngon nhất

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, chân nấm đông cô khô ngâm vào nước cho mềm hơn, xả sạch bằng nước, đem nấm luộc chín, sau đó, chúng ta hãy vớt nấm ra nước đá lạnh. Dùng tay vắt thật là ráo nước.

– Tất cả các nguyên liệu mang rửa sạch. Hành boa ro thái lát. Ớt sừng cắt sợi dài mỏng. Sả băm nhỏ. Cần tây và khổ qua bào mỏng, cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ nguyên liệu này mát hơn. Hao thiên lý sau khi rửa sạch thì vớt thật ráo nước.

Bước 2: Ướp nấm

– Giã bể chân nấm ra và thêm các gia vị như 1 thìa sả băm nhuyễn + 3 thìa hành boaro thái lát +  1 thìa rượu mai quế lộ + 1 thìa sa tế chay + ½ thìa đường + 1/3 thìa bột ngũ vị hương + 1 thìa hạt nêm chay + ½ thìa nước tương ngon + 2 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả lên để cho nguyên liệu được hòa quyện nhau.

– Múc 1 khoảng 2 thìa chao ra chén, dùng thìa tán nhuyễn ra, cùng với 1 thìa đường và cho thêm 2 thìa nước chao vào. Khuấy đều tay lên.

Bước 3: Thưởng thức món bò né chay

– Bắc chảo đặt lên trên bếp (nếu nhà các bạn có sử dụng chảo gang thì nên dùng loại chảo này), để khoảng ½ chén bơ lạt và dầu ăn vào, đun tan chảy ra. Khi nào thưởng thức được món bò né chay này thì các bạn thêm khổ qua + cần tây + hoa thiên lý + ớt sừng vào nhé.

– Muốn có món bò né chay ngon nhất thì chúng ta hãy dọn kèm thêm chén nước sốt chao nữa nhé.

Nấm ngon giòn, hương vị ngon thơm không thể tả, được món ăn này vào dịp chay lạc thì thật là ngon phải không? Món ăn nóng hổi, gia vị đậm đà. Các bạn đã sẵn sàng cho món ăn này chưa, ngay lập tức thực hiện cho mọi người dùng thử nhá. Chúc các bạn thành công khi tiến hành món bò né chay nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét