• Cập nhật lần cuối
Cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 1

Bước 1: Luộc thịt

– Thịt ba chỉ hay thịt bắp giò mua về rửa sạch, cho vào nồi bắc lên bếp bật lửa bỏ thêm 1 thìa canh bột nêm rồi luộc chín. Trong cách làm bún đậu mắm tôm ngon chúng ta cần chú ý thời gian luộc thịt để thịt không quá mềm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

– Khi thịt chín vừa tới, ta vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh (Với các làm này giúp thịt chắc, không bị đen khi để lâu ngoài trời và nguội nhanh hơn). Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt ra cắt miếng nhỏ.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 2

Bước 2: Chế biến đậu hũ

– Đậu hũ sau khi rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó dùng 1 cái chảo cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa, chờ tới khi dầu dôi thì thả đậu hũ từng miếng vào rán.

– Chú ý  với cách làm bún đậu mắm tôm này khi rán đậu ta nên lửa nhỏ liu riu, không nên đảo nhiều làm đậu hũ bị nát, và nhớ phải để ý thời gian lật mặt đậu hũ sao cho đậu hũ vàng đều 2 mặt, không bị cháy. Lúc nào thấy đậu hũ dòn vừa thì dùng đũa gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 3

Bước 3: Cách pha mắm tôm bún đậu

Món bún đậu mắm tôm có ngon hay không phụ thuộc chủ yếu vào công thức pha mắm tôm. Vì vậy các bạn cần chú ý phải pha đúng theo công thức dưới đây để có nước chấm ngon như ý nhé.

– Pha mắm tôm theo công thức như sau: 1 mắm tôm + 1 tỏi ớt bằm + 1 đường + 1 nước cốt trái tắc + 2 muỗng dầu rán đậu nóng. Chúng ta khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn vào hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp nước chấm.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 4

Bước 4: Chuẩn bị rau sống ăn kèm

– Rau tía tô, kinh giới, mùi nhặt và rửa sạch, dưa leo gọt bỏ vỏ rồi xắt thành từng miếng vừa ăn. Đối với cách làm bún đậu mắm tôm này chúng ta cũng có thể băm dưa leo thành sợi nhỏ rồi trộn chung với các loại rau đã chuẩn bị ở trên.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 5

Mất thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ thôi chúng ta đã có thể tự tay chế biến món bún đậu mắm tôm ngon đậm đà theo đúng hương vị của người Hà Nội rồi.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội phần 6

Món bún đậu mắm tôm có mùi rất đặc trưng của mắm tôm nên những ai dị ứng với mùi này thì sẽ là 1 thiệt thòi vì không tận hưởng trọn vẹn được món ăn. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món bún đậu mắm tôm chúng ta nên ăn kèm với rau thơm như kinh giới, bạc hà, húng chó… 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm bún đậu mắm tôm ngon đậm đà của người Hà Nội, chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét