• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu ngon theo kiểu miền Bắc
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu ngon theo kiểu miền Bắc

Cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền bắc là mong muốn của hầu hết của tất cả các chị em nội trợ. Cá bống là một loại cá có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải thừa nhận đều này. Cá bống kho tộ thơm ngon cũng là một trông những cách chế biến món ăn từ loài cá này mà dân gian từ lâu vẫn thường nấu. nhưng do vị cá ngon nên người ta còn tìm ra các cách như là cá bống kho tiêu theo kiểu miền Nam hoặc một số nơi ở ngoài Bắc người ta còn biết cách làm cá bống kho tương thơm ngon không kém. Nhân đây 6monngonmoingay xin giới thiệu tới các bạn cách kho cá bống ngon nhất.

 Cách làm cá bống kho tiêu ngon kinh khủng

cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền Bắc phần 1

Nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu:

+ 300g cá bống

+ Vài miếng mỡ

+ 3 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 1 nhánh nhỏ riềng

+ 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

+ ½ thìa cà phê tiêu xay

+ 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 100 ml nước sôi

Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon:

Bước 1: Cá bống đánh vẩy, rửa sạch, ướp cá bống với 1 thìa muối khoảng 30 phút. Uớp muối cá sẽ cứng và khi kho không bị nát.

Bước 2: Mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi.

Bước 3: Lần lượt xếp kín cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.

Bước 4: Rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi cá rồi đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 5: Chưng nước hàng: Đun đường đến khi chuyển sang màu cánh gián thì chế thêm vào một 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ phải là nước hàng đang sôi, nếu để nguội cá sẽ bị tanh)

Bước 6: Cho nồi cá lên bếp, kho cá lửa nhỏ, hớt bọt, thỉnh thoảng múc ít nước cá tưới lên trên mặt cá cho cá thấm đều gia vị.

Bước 7: Kho chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu khi nước cá sệt lại, miếng cá chuyển sang màu sậm hơn, khô và chắc. Tắt bếp và rắc tiêu lên trên.

Cách làm cá bống kho tộ ngon đậm đà kiểu miền Tây

cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền Bắc phần 2

Nguyên liệu:

+ 500g cá bống

+ 1 miếng giềng

+ Vài lá chè xanh

+ 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

+ 1 bát con nước mắm, 1 bát con đường hoa mai

+ 2 quả ớt.

Cách làm:

Bước 1: Cá bống làm sạch. Sử dụng nồi đất hoặc nồi gốm để kho cá. Lót đáy nồi bằng 1 lớp lá chè, rồi đến 1 lớp giềng thái lát.

Bước 2: Xếp cá vào nồi. Trên cá bạn xếp mấy lát giềng.

Bước 3: Rót nước mắm vào nồi cá, ướp trong vòng 20 phút.

Bước 4: Tiêu sọ đập dập. Rắc tiêu lên trên cá rồi đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 5: Thắng nước hàng bằng đường hoa mai. Khi cá trong nồi đã chín và nước mắm gần cạn thì trút nước hàng vào nồi cá, tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi cá mềm xương.

Bước 6: Nếu muốn ăn cay đậm, trước khi tắt bếp bạn có thể cắt vài miếng ớt để món cá kho thêm đậm đà.

Các bạn lưu ý để cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền Bắc thêm hấp dẫn thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hành dạng không được vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá. Món cá bống kho tộ hoặc kho tiêu mà ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh thì càng ngon. 6monngonmoingay đã giới thiêu xong cho các bạn thêm một món cá bống kho hy vọng bữa cơm của các bạn thêm ngon hơn với mùi vị của cá.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét