• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá bống mú hấp Hongkong ngon như ngoài nhà hàng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá bống mú hấp Hongkong ngon như ngoài nhà hàng

Cách làm cá bống mú hấp Hongkong

cách làm cá bống mú hấp Hongkong ngon như ngoài nhà hàng

Bước 1: Rửa sạch và khử mùi tanh cá mú

– Cá bống mú làm sạch, đánh bỏ vẩy, xát muối hột, rửa lại nhiều lần nước, để ráo nước bớt rồi đem ướp cá cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm từ thịt + rượu trắng và một vài lát gừng. Đợi chút xíu thời gian cho cá thấm đều gia vị.

– Đặt nguyên cả con cá vào xửng, hấp trong vòng khoảng 10 phút, chắt đổ bỏ nước để khử đi mùi tanh hôi.

Bước 2: Nấu nước dùng xương heo

– Chuẩn bị một nồi nước lọc nhắc lên bếp nấu, đợi nước sôi, cho 500 gam xương heo + 50 gam hành lá + 50 gam hành tây + 50 gam ngò rí và 20 gam gừng vào nồi, vặn lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng hớt bọt, đến khi nào nghe thấy mùi thơm bay ra thì lược lấy phần nước trong để riêng ngoài tô.

Bước 3: Làm nước sốt cá hấp Hồngkong ngon nhất

– Chế một chút dầu ăn vô chảo, làm nóng dầu, lần lượt thả gừng và hành lá cắt nhuyễn vào phi vàng thơm.

– Tiếp tục, chúng ta trút đổ tô nước dùng xương heo vào rồi nêm nếm lại các nguyên liệu gia vị như: nước tương + xì dầu + rượu trắng+ bột nêm + đường và muối iot sao cho vừa ăn, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá bống mú hấp Hongkong

– Cho vào chảo đun nóng khoảng 3 muỗng canh dầu ăn và cùng với phần nước sốt Hongkong rưới lên thân cá bống mú, rưới gừng, hành lá và ớt được thái sợi cũng cho lên mình cá luôn, sau đó bắc cá lên lò hấp, cứ để lửa riu riu như vậy trong suốt bữa ăn.

– Thưởng thức món cá bống mú hấp kiểu Hongkong nóng cùng với cơm trắng. Dọn kèm chung với bát nước tương.

Cá bống mú hấp được ướp chung với gia vị và nước sốt làm cho cá thơm ngon không thể tả nổi nữa, vị ngọt đậm đà, giúp món ăn đã hấp dẫn lại càng hấp dẫn nhiều hơn, ai nhắc đến cũng thấy thèm cả. Hãy thực hiện ngay nếu như chúng ta đã được đọc kỹ nội dung của bài viết này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét