• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá bớp nấu lá lốt thơm ngon đậm đà nồng ấm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá bớp nấu lá lốt thơm ngon đậm đà nồng ấm

Cách chế biến cá bớp nấu lá lá lốt

cách làm cá bớp nấu lá lốt thơm ngon đậm đà nồng ấm

Bước 1: Sơ chế cá bớp

Làm sạch con cá bớp từ bên trong mình lẫn bên noài cá bớp nhé các bạn, cho muối trắng iot hoắc muối hạt càng tốt và chà xát nhẹ nhàng cho cá hãy chà đi, chà lại lên thân cá cho khi nào đến hết nhớt và dơ, sau đó chúng ta hãy rửa lại cá bớp lại nước lạnh sạch và cắt khúc ngắn sao cho thật là vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế gừng và lá lốt

Củ gừng tươi các bạn lấy dao nhỏ cạo bỏ vỏ để thật sạch, thái thành từng lát mỏng nhỏ nhé mọi người. Rửa sạch luôn cả lá lốt, thái nhỏ ra.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá bớp nấu lá lốt

Bắc một cái chảo hãy đun nóng chảo cùng với dầu ăn, tiếp tục là chúng ta cho cá bớp vào chiên sơ qua đều hết tất cả của 2 mặt cá bớp. Dùng lấy một chiếc nồi khác ra, nấu nước nóng sôi lên để chúng ta đem làm ra phần nước canh cá, cho cá và gừng đã thái lúc nãy vào trong nồi canh và các bạn đem đi nấu chín canh lên. Nêm nếm lại hết tất cả các loại gia vị sao cho thật là vừa ăn. Kế đến là các bạn hãy đem cho miếng lá lốt vào trong, đảo nhẹ tay thôi nhé các bạn ơi. Tắt bếp ngay là được.

Vậy là các bạn lại có được thêm món cá bớp nấu lá lốt vào bữa ăn gia đình rồi đấy và đây cũng sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vời, giúp bạn có thể đem đến món ăn tốt cho cơ thể gia đình. Ngoài những hương vị thơm ngon và lôi cuốn thì làm cho cả nhà có một món ăn đầy ấm áp nữa nhá.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét