• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá bớp nướng muối ớt cay cay đậm đà vị quê hương
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá bớp nướng muối ớt cay cay đậm đà vị quê hương

Cách làm cá bớp nướng muối ớt ngon

cách làm cá bớp nướng muối ớt cay cay đậm đà vị quê hương

Bước 1: Sơ chế và khử tanh cá bớp

Làm thật là sạch sẽ cá bớp khi mua đem về, chần cá bớp qua một lượt nước nóng sôi lên cho cá bớp được hết nhớt tanh rồi lau khô hoặc là để riêng ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Ướp gia vị

Lấy cá bớp ra một cái thau nhỏ rồi đem đi vào trộn đều cùng với muối iot cùng bột ớt cay + sa tế + đường + bột nêm + dầu ăn và nước mắm chọn loại ngon vừa đủ sao cho vừa đủ là được rồi nhé, cho cá bớp vào và đảo đều lên, để cho hết tất cả các loại phần nguyên liệu như vậy khoảng chừng cỡ là 40 phút sau đó và cho thịt của phần cá bớp ngấm đều hết tất cả gia vị vào nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện nướng cá bớp với muối ớt

Trong lúc các bạn đang ngồi chờ đợi cho cá được ngấm đều gia vị thì chi bằng các bạn thổi lửa hồng than, đặt sẵn sàng ra một cái vỉ nướng cá thật là sạch sẽ lên trên lò bếp than củi và gắp ra từ từ một từng cái miếng cá lên nướng cho vàng thơm lên và để rồi các bạn dùng đũa gắp xuống đĩa lớn, cứ như vậy các bạn nướng cho đến khi nướng hết cá thì thôi.

Cá bớp nướng muối ớt này rất là thích hợp khi ăn cùng với tương ớt đề chấm và ăn ngon hơn nữa là khi cá bớp nướng vẫn còn được nóng giòn nhé các bạn. Cá nướng dĩ nhiên phải thơm phức, giòn dai và thịt mặm vừa hợp với các loại gia vị pha ướp vào sẵn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét