• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me

Cách làm cá chạch chiên giòn chấm mắm me

cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me

Bước 1: Làm sạch cá chạch

– Đầu tiên, các bạn dùng một con dao và đem đi cạo thật là sạch sẽ những chiếc vẩy cá sần sùi. Có người lại luôn cho rằng ruột cá chạch được sạch hơn là những loại cá khác thông thường, nên chúng ta không cần phải bỏ ruột của cá mà ăn luôn để cho có vị beo béo. Rửa lại cá thật nhiều lần với nước muối loãng cho hết mùi tanh hôi và nhớt bẩn.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch đồng chiên giòn

– Lấy ra sẵn sàng một cái thau nhỏ, ướp cá chạch cùng với một chút muối iot và bột ngọt. Rắc thêm vào một lớp bột chiên giòn mỏng lăn qua lăn lại lên cả một con cá.

– Bắc một cái chảo lên trên bếp, chuẩn bị cho chảo dầu được nóng dần lên, cho những con cá chạch này vào bên trong chảo chiên vàng giòn lên, lấy đũa hoặc vá (có lỗ) vớt ra rổ cho ráo bớt dầu hoặc là đĩa lớn có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Pha chế nước mắm me

– Me vắt chúng ta đem đi nấu chung với cùng một chút nước sôi nóng, dầm nát cho thịt của cái vắt me cho nát ra để lấy nước cốt me.

– Nêm nếm lại gia vị thêm đường cùng với nước mắm ngon sao cho thấy có vị thật là vừa ăn. Cuối cùng là chúng ta cho tỏi và ớt bằm nhuyễn vào và trộn đều lên.

Món cá chạch chiên giòn ăn cùng chung với một chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hài hòa hương vị, thịt cá chiên giòn rụm, thịt ngọt ngây tan trong miệng của mình. Chúc các bạn có một tối cuối tuần đầm ấm vui vẻ bên gia đình với món ăn cá chạch chiên giòn nước mắm me.

 

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét