• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chạch kho củ nghệ vàng tươi hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chạch kho củ nghệ vàng tươi hấp dẫn

Cách làm cá chạch kho nghệ

cách làm cá chạch kho củ nghệ vàng tươi hấp dẫn

Bước 1: Làm sạch cá

– Cá chạch khi đi ra chợ mua về chúng ta làm thật là sạch sẽ, cắt bớt đi phần đầu và đuôi của con cá chạch, không cần phải đánh vẩy sạch sẽ, không cần thiết phải bỏ ruột, cho cá chạch ngâm vào bên trong nước phèn chua khoảng chừng là 10 phút rồi chúng ta vớt ra để ráo nước ngoài rổ.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch kho nghệ

– Bắc lên bếp một cái nồi kho cá chạch, láng sơ qua một miếng dầu ăn chờ cho sôi lên rồi chúng ta bỏ hành khô vào bên trong nồi, phi thơm vàng hành lên (hoặc có thể các bạn dùng thay thế những lát tỏi).

– Đổ thêm phần nước dừa tươi vào bên trong nồi nấu ở trên bếp cùng với 2 muỗng bột nghệ và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn như là muối cùng với đường + hạt nêm và vài trái ớt băm nhỏ ra rồi cho thật là vừa, rồi đun lên đến khi nào thấy sôi lên là được.

– Khi các bạn thấy nước đã được sôi lên rồi, cho thêm phần cá chạch để vào bên trong nồi, vặn nhỏ lửa lại để cho cá chạch được kho hơi liu riu một chút đến khi nào thấy cá chín là được, nước được hơi sánh lại sệt là được rồi.

Bước 3: Trang trí và dùng ngay

Khi nồi cá kho nghệ đã chín lên rồi, múc hết tất cả cá chạch ra bên ngoài tô (hoặc là một cái đĩa lớn), trang trí lên trên tô (đĩa) thêm phần vài lát ớt lên trên mặt nồi cá kho nghệ này, ăn kèm cùng với món (đĩa) rau sống chấm.

Cá chạch kho nghệ không những mang đến cho các bạn một đĩa cá ngon bình thường thôi đâu mà là rất là ngon. Cá chạch cũng rất là bổ dưỡng nữa, chỉ cần tốn một chút ít khoảng thời gian thôi thì các bạn đã có ngay một món ăn ngon ưng ý rồi.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét