• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chạch nấu hoa chuối cho bữa ăn thêm ấm cúng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chạch nấu hoa chuối cho bữa ăn thêm ấm cúng

Cách làm cá chạch nấu hoa chuối

cách làm cá chạch nấu hoa chuối cho bữa ăn thêm ấm cúng

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

– Cá chạch cho muối hột vào rồi bóp nhẹ nhàng cho thật kỹ càng rồi để cho cá chạch thật sạch hết nhớt bẩn. Dùng  một cái kéo nhỏ, cắt bỏ cà phần đầu, phần đuôi, bỏ ruột cá đi, rửa thật là sạch sẽ, để ra bên ngoài rổ để cho ráo bớt nước rồi chúng ta ướp cá cùng với với 2 muỗng bột nêm + tiêu + ớt thái lát và vài miếng cà chua.

Bước 2: Sơ chế nghệ và thịt ba chỉ

– Nghệ củ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, giã nhỏ ra, lọc lấy ra nghệ chừng khoảng 1 bát nước ăn cơm.

– Mẻ chúng ta cho thêm vào lọc, lấy ra 1 bát con nước (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, nếu ai mà thích ăn hơi chua thì cho thêm nhiều mẻ vào).

– Thịt ba chỉ rửa thật sạch, thái miếng mỏng sao cho vừa ăn.

Bước 3: Ngâm hoa chuối

– Phần của hoa chuối thì chúng ta bóc bỏ phần vỏ già ở bên ngoài, dùng một con dao sắc bén để chúng ta có thể thái lát cho thật mỏng, cho vào trong chậu nước có pha chút giấm hoặc là chút nước cốt chanh, ngâm cho trắng bắp chuối.

Bước 4: Kho cá với hoa chuối

– Cho tiếp tục phần thịt ba chỉ vào và đảo đều tay lên cho hơi cháy cạnh, phi thơm vàng lên hành khô, cùng vào đó là cho cà chua vào đảo đều lên.

– Trút hết tất cả cá chạch đã ướp vào rồi đảo đều nhẹ tay lên cho đồ ăn săn lại, ngấm thật đều lên gia vị, cho thêm phần nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy nắp vung lại, đun nhỏ lửa lại ở khoảng 20 phút sau đó.

– Hoa chuối vớt ra rổ, ráo nước. Đổ thêm phần hoa chuối vào bên trong nồi om cùng với những con cá chạch. Đun vừa lửa để cho hết tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện lẫn vào nhau.

– Đun nồi cá thêm chừng khoảng là 15 phút sau đó rồi bắc nồi xuống bếp, rắc thêm vào hành hoa cùng với lá tía tô + lá lốt + rau mùi tàu đã được thái nhỏ vào.

Vào những dịp trời se lạnh, nếu như có thêm nồi nồi cá kho hoa chuối nóng hổi ăn vào thì rất là tuyệt đó! Thịt cá săn mềm, hoa chuối ngon ngon, gia vị hòa quyện. Chúc mọi người thành công khi thực hiện cá chạch om hoa chuối.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét