• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon ăn rồi nhớ mãi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon ăn rồi nhớ mãi

Cách làm cá chạch nướng muối ớt

cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon ăn rồi nhớ mãi

Bước 1: Chọn cá chạch ngon

– Khi chúng ta ra chợ chọn lựa để mua cá chạch, các bạn nên lựa chọn những con cá chạch to vừa phải,  thân người dẹp dẹp, đầu hơi nhỏ và hơi nhọn là con cá đó là ngon nhất.

Bước 2: Ướp cá chạch

– Sau đó, các bạn cho cá chạch ra thau nhỏ, sử dụng cục phèn chua để chúng ta rửa thật là sạch sẽ những con cá chạch này rồi chúng ta ướp chung cùng với một chút gia vị gồm là bột canh + tiêu bột + sả bằm thái nhỏ ra.

Bước 3: Nướng cá chạch

– Tiếp nữa là các bạn chuẩn bị sẵn sàng một cái bếp than hồng nóng rồi cho vỉ nướng lên rồi đặt từng con cá chạch lên và nướng chín cá. Đợi cho đến khi nào các bạn thấy có màu vàng vàng và bốc mùi thơm nghi ngút lên, lớp da ở bên ngoài của con cá sẽ hơi se se lại.

– Các bạn tiếp tục lại quết phết thêm một lớp phần của cơm mẻ lên trên thân hình, mình của con cá, nướng lên thêm trong vòng khoảng chừng vài phút nữa là có thể ăn được rồi nha.

Bước 4: Làm nước mẻ muối ớt để chấm

– Món cá chạch nướng muốn ngon cần phải có nước chấm chạch ngon: các bạn trộn phần cơm mẻ cùng với muối + ớt và bột ngọt. Khi ăn món ăn này, cá chạch nướng chấm với nước chấm bên trên, ăn kèm cùng với chuối xanh và khế chua là ngon nhất đấy.

Cá chạch nướng muối ớt có thịt cá béo chiên giòn rụm, nướng lên trên vỉ nước thấy có một mùi thơm lừng kết hợp cùng với nước chấm chua chua của mẻ, cay cay của ớt và mặn mặn của muối sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của các bạn sẽ cảm thấy rất là hài lòng với món cá chạch nướng muối ớt này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét