• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chép chưng tương hột bổ sung dưỡng chất cho bữa ăn cả nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chép chưng tương hột bổ sung dưỡng chất cho bữa ăn cả nhà

Cách làm cá chép chưng tương hột

cách làm cá chép chưng tương hột bổ sung dưỡng chất cho bữa ăn cả nhà

Bước 1: Sơ chế cá chép

Cá để nguyên vảy, làm sạch, rửa sạch nhiều lần cá bằng nước sạch sẽ, để ráo nước riêng ra bên ngoài rổ, sau đó cắt thành từng khoanh ra, ướp một chút muối với cá, để cá vào chảo chiên sơ qua (nếu các bạn muốn trong quá trình nấu cho nhanh thì hãy cắt khoanh nhỏ tí để nhanh chóng chín hơn là để khoanh bự) rồi cho cá có màu vàng ươm lên.

Bước 2: Phi hành 

Cho hành tím đã bóc vỏ và thái nhỏ vào trong chảo khác nữa nhé trước rồi sau đó xào thơm như là phi lên đấy các bạn với 1 thìa dầu ăn + 1 bát nước dùng đun sôi lên ( lưu ý: tương Bần nên cho vào sau cùng đấy nhé).

Bước 3: Kho cá chép

Cho thêm vào 3 muỗng hết tất cả các loại gia vị thường dùng vào hết tất cả hỗn hợp trên rồi cho cá chép vào kho ở lửa nhỏ khoảng chừng 15-20 phút. Nếu muốn cho cá chín nhừ hơn nữa khi mà ăn luôn cả xương thì nên kho lâu hơn bình thường một tí.

Bước 4: Hoàn thành và trang trí

Khi chúng ta đã nhìn thấy được nước kho sánh sền sệt lại thì cho khế chua (khế xanh đấy các bạn) vào trong khoảng 5 phút sau thì tắt bếp là vừa, sau đó rắc tiêu sọ trắng vào cá cho thơm lên và cắt vài lát ớt mỏng nhỏ lên trên trang trí và tạo được vị cay cay cho món ăn để giảm độ tanh của cá và thơm nồng. Món cá kho tương nên ăn ngay lúc còn đang nóng với cơm trắng nóng hổi.

Có một vài lưu ý nè các bạn ơi! Trong cách làm cá chép chưng tương hột muốn món ăn được ngon hơn thì các bạn để ý nhất là khâu chiên cá, các bạn sơ sơ cho qua dầu ăn trước, để khi chúng ta kho cá thì bớt mùi tanh và không bị vỡ nát ra và kho cá trên lửa riu riu thì khi thịt cá chín sẽ thấm đều gia vị chúng ta ướp, đậm đà và ngon hơn mà không sợ bị cháy khét.

Cá chép kho tương quả là ít tốn nhiều thời gian của các bạn nên hãy nhanh nhanh tay làm liền cho mọi người trong gia đình của chúng ta thưởng thức ngay lập tức luôn nhé. Chúc các bạn có được một món ăn ngon nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét