• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chép hầm gạo nếp bổ dưỡng cho bà bầu
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách làm cá chép hầm gạo nếp bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm cá chép hầm gạo nếp

Cách làm cá chép hầm gạo nếp bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 1: Sơ chế và nấu cháo gạo nếp

– Gạo nếp ta mang vo qua cho sạch, rồi cho tất cả vào trong nồi ninh với nước vừa đủ với dung tích bằng 3 lần cốc chứa gạo, sau đó ta tiến hành ninh đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu để hầm cho mềm nhừ, thỉnh thoảng cho thêm nước cho cháo không khô dễ bị cháy.

Bước 2: Sơ chế và luộc chín cá chép

– Cá chép ta làm sạch bằng cách móc bỏ mang, moi ruột và và dùng dao đánh vẩy, khía các đường song song hoặc chéo ngay ở phần mình cá.

– Sau đó ta cho cá vào nồi nước luộc chín cùng với 200ml nước cùng gia vị gồm: một chút muối, hạt nêm. Khi cá sau khi luộc chín thì ta dùng thìa vớt ra, đổ phần nước luộc cá vào trong chiếc nồi nấu gạo nếp đang ninh.

Bước 3: Hoàn thành món cá chép hầm gạo nếp

– Tiếp đó ta mang ướp cá chép với chút gừng dập nhỏ, 1 thìa nhỏ rượu trắng trong khoảng 15 phút rồi cho cá chép vào trong nồi cháo và ninh cùng với gạo nếp. Ninh đến khi ta thấy gạo và cá chép mềm nhừ là được.

Với món cá chép hầm gạo nếp bạn nên thưởng thức khi còn nóng và ăn từ 2-3 lần trong một tuần để giúp an thai và rất bổ dưỡng cho bà bầu nhé. Các ông xã hãy cùng ghi nhớ công thức chế biến món cháo hấp dẫn này và chế biến cho bà xã mình thưởng thức nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét