• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối

Cách làm cá chép hấp bia ngon

cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối

Bước 1: Sơ chế cá chép

– Cá chép mổ bụng làm sạch  từ bên trong ra ngoài và rửa thật sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên thân mình của con cá.

– Sau đó, chúng ta lại ướp cá với một chút muối cùng với sả và gừng băm nhỏ nhuyễn. Để vào chỗ thoáng mát trong vòng khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị là được.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Cà chua thật rửa sạch và bổ ra dạng múi cau.

– Rau thì là chúng ta nên cắt bỏ cả phần gốc lẫn phần rễ rồi rửa thật sạch. Món cá chép hấp bia ngon không thể thiếu hương vị của thì là đâu đấy nhé.

– Cần tây cắt bỏ phần gốc già, rửa thật sạch sẽ và cắt khúc ra dài chừng khoảng 4-5 cm.

– Hành lá tươi cắt đôi ra, phần củ thì chẻ dọc ra nhé. Sả tươi chúng ta đập dập ra, gừng thì chúng ta cạo vỏ và rửa sạch và thái sợi nhỏ mà nhuyễn mỏng nhé.

Bước 3: Cho cá vào nồi

– Chuẩn bị một cái nồi bắc lên bếp sau đó trút hết phần sả và gừng đã chuẩn bị ở bước trên đây vào dưới đáy nồi.

– Sở dĩ chúng ta làm như vậy là để cá không chạm vào đáy nên không bị cháy hoặc dính vào đáy nồi và khi lấy phần cá ra để cho phần thân con cá không bị nát.

– Xong xuôi ta đặt cá đã ngấm đều gia vị lên trên lớp gia vị.

Bước 4: Cá chép hấp bia

– Mở nắp lon bia ra và đổ bia vào sao cho ngập phần sả bên dưới đáy nồi, lưu ý ta không nên cho quá nhiều bia vào nhé sẽ mất đi hương vị món cá chép hấp bia.

– Thời gian hấp khoảng chừng 30 phút. Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình mà chúng ta hấp cá thì cho hành lá cùng với thì là, cần tây và cà chua còn tươi và sống vào hấp thêm khoảng chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Pha chế nước chấm

– Lấy 1 cái chén đổ 2 vá múc canh nước mắm nguyên chất ngon rồi cho tỏi + gừng băm nhuyễn + 2 muỗng đường ăn trắng + nước cốt chanh + ớt giã nhuyễn vào và khuấy đều là được.

– Cá chép hấp bia ngon hay không cũng một phần nhờ vào chén nước chấm. Vì thế ta phải nhớ thật kỹ cách chế biến nước chấm này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét