• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá chép hấp xì dầu đãi khách trong các bữa tiệc
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá chép hấp xì dầu đãi khách trong các bữa tiệc

Cách làm món cá chép hấp xì dầu

cách làm cá chép hấp xì dầu đãi khách trong các bữa tiệc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa (trái thơm) gọt bỏ vỏ thật là sạch vỏ cứng ngắc bên ngoài, bỏ mắt hết tất cả và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn ra. Hành hoa vứt bỏ loại bỏ rễ rửa thật sạch sau đó các bạn đem đi thái khúc ngắn nhỏ khoảng chừng cỡ 5cm và chẻ làm đôi ra nhé các bạn. Lá thì là, rau răm mọi người rủa thật sạch và thái nhỏ thật nhỏ nhuyễn ra. Gừng củ cạo vỏ sạch sẽ nhé, rủa sạch lại nước và thái thành sợi nhỏ nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt ra và giã nhuyễn.

Bước 2: Mổ cá và ướp cá

Cá chép thì chúng ta hãy cạo sạch vẩy, loại bỏ hết tất cả nội tạng bên trong cá chép và lấy ra, rửa sạch. Sau đó, chúng ta cho 3 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng nước mắm loại ngon, gừng thái chỉ sợi ra + ớt tươi đã chuẩn bị ở bên trên vào cá xóc lên đều lên và để ướptrong tô lớn khoảng cỡ 20 phút.

Bước 3: Chế biến nước dùng để hấp cá

Trong lúc đợi cho cá chép được hấp chín thì cho thêm vào 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng và đun nóng lên rồi thì cho vào thêm hành băm nhỏ vào phi thơm lên nhé. Sau đó, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi lên.

Bước 4:  Hấp cá

Xếp các miếng thơm (dứa) thái miếng vuông nhỏ vừa ăn xuống dưới đáy nồi rồi cho lên cá lên trên và cho vào hấp được khoảng 20 phút xong rồi đó thì rưới đều xì dầu vừa đun sôi lên khắp mình của con cá rồi cho vào hấp khoảng 5 phút sau nữa. Tiếp tục tới nữa là ta cho hành chẻ, rau răm và cùng thì là thái nhỏ vào hấp tiếp trong khoảng 15 phút nữa là được nhé.

Món cá chép hấp xì dầu là món ăn khoái khẩu của mọi người đây, bảo đảm ai ăn vào được một lần rồi thì chắc hẳn sẽ muốn ăn thêm nữa. Chúc mọi người nhiều thành công và ngon miệng với món ăn cá chép hấp xì dầu này nhé! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét