• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá cơm kho chay giòn ngon đậm đà từ hoa chuối
Món Chay

Cách làm cá cơm kho chay giòn ngon đậm đà từ hoa chuối

Cách làm cá cơm kho chay giòn ngon đậm đà từ hoa chuối

Các bước để thực hiện cá cơm chay kho ngon nhất này

Bước 1: Sơ chế hoa chuối với nguyên liệu

– Đầu tiên, để có cách làm cá cơm chay kho ngon này, trước hết chúng ta cho chế biến nguyên liệu. Hoa chuối lột bỏ lớp vỏ phía bên ngoài ra (dùng để bào mỏng ăn sống) còn riêng về phần nụ phía bên trong, các bạn sẽ giữ và tách bỏ phần tim đen bên trong ra vì tim hoa chuối rất cứng đấy nhé.

– Tiếp theo, pha sẵn một thau nhỏ nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh, hòa tan ra cho nụ hoa vào ngâm trắng khoảng chừng là tầm 15 phút sau đó vớt ra ngoài rổ để ráo bớt nước.

– Kế đến, các bạn trút bột chiên giòn ra tô lớn, rót một tí xíu nước vào và vừa cho bột chúng ta vừa khuấy nhẹ để hỗn hợp được sánh sền sệt là được nhé các bạn. Tiếp tục, để nụ hoa vào trộn đều lên.

Bước 2: Chiên nụ hoa chuối

– Làm nóng dầu ăn, nhúng đầu đôi đũa vào xem thử nếu thấy dầu sôi lăn tăn nữa là được, thả lần lượt nụ hoa vào, mở lửa nhỏ chiên giòn lên. Lót sẵn tấm khăn giấy xếp dưới phía đáy đĩa, khi nào nụ hoa chín vàng và giòn thì vớt ra để ráo nha.

– Vì đây là một món chay kho, cho nên chúng ta cần phải pha thêm nước sốt nhé. Cho đường cùng với nước tương và ớt thái lát vào trong chảo, nấu sôi lên sau đó thấy được hỗn hợp đã sánh thì trút hoa chuối vào, xào nhanh và đều tay, làm sao cho các nụ chuối được hòa quyện vào cùng với nhau.

Bước 3: Thưởng thức món cá cơm kho chay

– Lưu ý, muốn có cách làm món cá cơm chay kho được màu sắc bóng loáng ngon và đẹp mắt, các bạn rưới một ít dầu ăn lên trên mặt nhé

– Tầm khoảng 15 phút, nước sốt ngấm đều vào trong cá, bạn hãy tắt bếp ngay và rắc một ít tiêu cay vào cho món ăn thơm ngon hơn. Múc món cá cơm kho chay ra tô. Thưởng thức cùng với cơm nóng.

Thế là chúng ta đã hoàn thành được món ăn vừa ngon vừa dễ thực hiện rồi phải không nào? Đừng chần chừ nữa mà ngay vào dịp ăn lạc sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện thử nha. Những sợi cá cơm chay giòn và mùi vị cũng không kém món cá cơm mặn bình thường cả. Chúc cả nhà dùng ngon miệng cùng bữa cơm nóng với món cá cơm chay kho này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét