• Cập nhật lần cuối
Cách lam cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc ngon cơm cho buổi chiều mát mẻ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách lam cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc ngon cơm cho buổi chiều mát mẻ

Cách lam cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc ngon cơm cho buổi chiều mát mẻ

Các bước thực hiện món cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc cực ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên về phần hạnh nhân, các bạn trút hết tất cả 70 gam hạt hạnh nhân vào chảo, dùng đũa trộn nhanh và thật là đều tay, rang cho đến khi nào thấy đã chín vàng lên thì đổ ra ngoài tô để riêng. Hạt hạnh nhân là một loại nguyên liệu phổ biến, người ta thường đem dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, có thể là chè hay kem hoặc làm bánh.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ ra. Mè sống rang chín vàng lên, tắt lửa, rồi trút ra chén.

Bước 2: Đảo đều hỗn hợp

– Tiếp theo chúng ta cho cá cơm Hàn Quốc ra thau, rửa sạch bằng nhiều lần nước, để ráo rồi sau đó cũng trút vào cái chảo khi nãy và rang vàng thơm cá. Để riêng ngoài đĩa.

– Vẫn tiếp tục sử dụng chiếc chảo này, các bạn thêm vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, làm nóng, phi thơm tỏi băm nhỏ. Kế đến, chúng ta cho lần lượt 2 thìa súp nước mắm +  2 thìa súp nước đường + 2 thìa súp dầu mè + chút xíu nước lọc sạch vào, đảo đều. Nêm nếm thử xem gia vị vừa miệng ăn chưa.

– Cứ đảo đều cho đến khi nào thấy được hỗn hợp đã sánh sền sệt thì các bạn thêm tiếp cá cơm rang và hạnh nhân rang vào xào cùng với nhau.

Bước 3: Hoàn thành món cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc

– Nếu như chúng ta cảm thấy các nguyên liệu cũng đã thấm đều gia vị và có mùi thơm nghi ngút, bạn hãy rưới 1 tí xíu vừng rang lên trên mặt, đảo đều tay thêm vài lần rồi thì tắt bếp ngay và trút món cá cơm kho khô ra đĩa.

– Mời mọi người thưởng thức cá cơm kho khô kiểu Hàn Quốc này cùng với cơm nóng nhé!

Cách làm món cá cơm kho khô này không có gì khó phải không nào? Chỉ việc chế biến đúng cách và nêm nếm gia vị vừa miệng ăn là có thể có được một đĩa cá cơm kho khô như ý muốn luôn rồi nè! Món ăn vừa tốt cho tim mạch vừa tốt cho xương vừa thơm ngon hấp dẫn ai mà không thích được. Chúc các bà nội trợ có một ngày làm bếp vui vẻ kh thực hiện chế biến món cá cơm kho khô này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét