• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn

Cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt

cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn

Đầu tiên cá diêu hồng khi bạn mua về mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong ra. Chú ý nên cẩn thận khi moi ruột cá ra đừng làm vở rột và mật cá. Bạn cạo sạch vẩy cá, và lấy hết mang cá, đừng cắt vây bạn nhé.

Rồi bạn đem cá đi rửa sạch tiếp theo bạn khía trên thân cá từ 3-4 đường ngang và dọc. Làm như vậy thịt cá sẽ ngấm được gia vị và khi nướng cá chín sẽ ngon hơn.

Cách làm muối ớt : Bạn trộn các gia vị theo công thức: 10 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối+ 2 muỗng ớt xay.

Rồi bạn tiến hành sát muối ớt lên trên mặt cá, bạn lưu ý nhớ sát đều tay để đảm bảo toàn bộ thân cá được sát đều, và bạn sát cả muồi ớt vào trong bụng cá luôn nhé. Bạn ướp cá khoảng 20 phút để cá ngấm các gia vị.

Tiếp theo khi cá đã ngấm gia vị bạn tiến hành bọc cá vào trong tờ giấy bạc. Bạn nhớ bọc thật kín để cá dễ chín hơn và không bị bám mùi khói than khi nướng.

Sau đó bạn kẹp cá vào một cái vỉ lớn , và nướng cá đã bọc giấy bạc trên bếp than, và nướng cho đều tay và đảo đều các mặt. Bạn lưu ý là trong khi nướng nếu bạn thấy tờ giấy bạc bị phồng to thì nhớ hạ lửa nhỏ xuống để không làm giấy bạc bị rách. Và nướng đến khi nào cá tỏa mùi thơm. Bạn chỉ cần nướng thêm khoảng 5-7 phút nữa là được.

Với món cá diêu hồng nướng muối ớt bạn nên ăn ngay khi cá còn nóng. Và có thể ăn cùng với rau nếu thấy nhạt bạn có thể làm thêm nước chấm. Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm các món như: cá kèo nướng muối ớt, cá lăng nướng muối ớt, cá rô phi nướng muối ớt, cá lóc nướng muối ớt, cá bớp nướng muối ớt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét