• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá đuối nướng củ nghệ ngon vàng tươi thơm phưng phức
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá đuối nướng củ nghệ ngon vàng tươi thơm phưng phức

Cách chế biến cá đuối nướng củ nghệ

cách làm cá đuối nướng củ nghệ ngon vàng tươi thơm phưng phức

Bước 1: Sơ chế cá đuối

– Đi ra chợ mua cá đuối các bạn cần phải chọn ra loại con cá đuối còn được tươi mới, đem đi làm cho thật sạch bằng muối chà xát, rửa lại với vài lần nước.

– Để sẵn nguyên một con cá đuối như vậy và hãy dùng một con dao, các bạn đem đi xẻ dọc ra trên thân của con cá có các từng đường nho nhỏ để khi nào muốn ướp cá thì ướp cũng dễ dàng hơn và thấm gia vị nhanh đều hơn.

Bước 2: Ướp gia vị cho món cá đuối

– Cho cá ra tô khi đã được ráo bớt nước rồi thì các bạn ướp cá cùng với những hỗn hợp như sau: nghệ + tỏi (bằm nhuyễn ra) và tiêu, thêm vào các loại gia vị như nước mắm ngon cùng với muối iot và dầu ăn, dùng một đôi chúng ta hãy đảo đều lên để cho những thớ thịt của cá đuối được ngấm gia vị và để đó chờ trong vòng 15 phút đã nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá đuối nướng nghệ

– Xếp những miếng lá gừng đặt ngay ngắn lên trên chiếc vỉ nướng sạch sẽ, đặt cá đuối lên trên. Tiếp tục là các bạn đặt lên trên cá là một lớp lá sao cho cá đã được bọc kín sẵn.

– Nướng cá đuối lên trên bếp than hồng rực lửa, trong lúc này, chúng ta nướng ta thì cũng nên quét phết thêm lên một ít tí xíu dầu ăn lên trên bề mặt bên ngoài của lá bọc cá để cho lá ở đây không bị cháy khô và khét.

Bước 4: Thưởng thức món cá đuối nướng nghệ

– Nếu như thấy cá đã được có màu vàng chín lên rồi thì các bạn hãy để cá chín bỏ ra một cái đĩa lớn riêng nhé các bạn, sau đó có thể dọn ra và ăn kèm cùng với cơm nóng hổi, gắp cùng với rau húng hoặc là ăn kèm với bánh tráng cuộn rau sống và chấm chung cùng với nước mắm pha tiêu chanh ớt.

Cá đuối nướng củ nghệ làm cho thịt cá tăng thêm mùi thơm nồng nồng cùng với miếng thịt cá dai dai có màu vàng ươm trông rất là đẹp mắt. Món ăn này vào dịp cuối tuần, các bạn có thể cùng cả nhà nhâm nhi rồi đó. Chúc các bạn thật là thành công cùng với cá đuối nướng củ nghệ nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét